Nguyễn Đức Thành-hãy chọn con đường sáng

Theo như giãi bày, tự sự của ông tiến sĩ Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế và Chính sách thuộc Đại học kinh tế Hà Nội thì ông này sẽ thôi giữ chức viện trưởng viện này từ đầu tháng 3. Đồng thời cũng kết thúc các công việc của anh ta tại trường Đại học Kinh Tế.

Nguyễn Đức Thành viết trên facebook cá nhân như sau:

“Xin thông báo với các bạn bè thân hữu và đồng nghiệp kể từ đầu tháng 3/2020 này, tôi sẽ không còn là viện trưởng của Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) nữa. Đồng thời với việc này, sứ mệnh của tôi ở trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội không còn nữa, nên tôi cũng chấm dứt công việc tại đây.

Tôi đã chuẩn bị cho việc này từ hơn một năm nay, nhưng tới bây giờ mới hoàn thành được ý nguyện. Có nhiều lý do dẫn đến quyết định này, nhưng lý do chính yếu là tôi không còn cảm thấy học hỏi được nhiều và không tự đổi mới được chính mình, thời gian dành cho gia đình và cho cá nhân ngày càng ít đi, đặc biệt là thời gian dành để suy tư về những vấn đề mà cá nhân tôi thấy ngày càng quan trọng.

Như vậy những chức danh quen thuộc của tôi như Viện trường Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách, Phó giáo sư kinh tế ở trường Đại học kinh tế, ĐHQGHN cũng chấm dứt…”

Trước hết là người có biết đến anh Thành trên không gian mạng, Viễn tôi ủng hộ quyết định này của anh tiến sĩ Nguyễn Đức Thành. Hiện tôi vẫn chưa biết quyết định này là do anh tự đưa ra cho bản thân hay từ phía Đại học kinh tế buộc anh phải nghỉ việc nhưng dù phía nào thì tôi thấy anh rời khỏi mọi chức vụ, chức danh quen thuộc của anh như Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách, phó giáo sư… là điều phù hợp.

Có một đều mọi người rất dễ đồng quan điểm đó là thời gian quan vừa qua, anh Thành đã có rất nhiều phát ngôn và hành động không đúng với tư cách của một người làm viện trưởng một viện nghiên cứu cũng như người thầy trên bục giảng.

Khó có thể hình dung một người như anh có thể công khai chỉ trích chế độ, xuyên tạc, bôi đen con đường mà cả đất nước đang đi, cho rằng chủ nghĩa xã hội là quả bom nhiệt hạch.

Khó có thể hình dung, một người mang danh phó giáo sư, tiến sĩ như anh khi đứng trên bục giảng lại có thê khuyên răn học sinh quên đi tội ác của chế độ Việt Nam Cộng hòa.

Khó có thể hình dung, một người đáng ra với trình độ hiểu biết như anh lại có thể ca ngợi, cổ vũ cho nhóm chống đối tại Đồng Tâm, công kích lực lượng chức năng…

Còn nhiều lắm nữa những việc làm sai trái của anh.

Thế nên anh rời khỏi mọi vị trí và chức danh ấy là xứng đáng anh Thành ah, anh không tự rời đi thì chắc tổ chức cũng buộc anh rời đi mà thôi.

Về nhà, tôi mong anh hãy nghiêm túc suy ngẫm lại những gì mình đã và đang đi, đang làm và chọn con đường sáng mà đi, đừng chọn con đường ma đạo thì tương lai anh sẽ đen tối lắm.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây