Tiếp vụ phong tỏa tài khoản của Nguyễn Thúy HạnhTên khủng bố Lê Đình Kình đã bị tiêu diệt như Tuấn Khỉ khi đang chỉ huy đám lâu la sát hại dã man 3 chiến sĩ cảnh sát đúng như lời gã tuyên bố trên mạng xã hội.

Cũng giống như mọi cơ quan điều tra trên thế giới, khi điều tra các vụ án khủng bố hoặc liên quan đến khủng bố, thì mọi tài khoản ngân hàng có liên quan đều bị phong tỏa.

Không khó để các điều tra viên tìm ra mối liên hệ giữa tổ chức khủng bố Việt Tân, VOICE và các cánh tay nối dài của các tổ chức này với đám khủng bố do Kình già cầm đầu.

Khi Lê Đình Kình cùng đồng bọn bị coi là khủng bố thì tất nhiên nó thuộc diện điều chỉnh của Luật Phòng, chống khủng bố 2013Nghị định 122/2013/NĐ-CP. Theo đó, tất cả các hỗ trợ tài chính cho Kình đều được coi là tài trợ khủng bố. Danh sách này hiện đã được công khai tên từng cá nhân và tổ chức, trong đó có Nguyễn Thúy Hạnh. Thậm chí, ngay cả những con người như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Ngọc Anh, Hoàng Tứ Duy, Trần Quỳnh Vi… cũng đều là các cá nhân có liên quan tới VOICE và Việt Tân – Một tổ chức mà Bộ công an đã liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Xin lược lại theo thời gian phản ứng của những kẻ bị nghi ngờ tài trợ cho Khủng bố với quyết định phong tỏa tài khoản của Nguyễn Thúy Hạnh tại Vietcombank.

Ngày 12/1/2020, Trịnh Bá Phương kêu gọi cộng đồng gửi tiền để phúng viếng ông Kình và giúp đỡ gia đình ông, thông qua tài khoản của Nguyễn Thúy Hạnh.

Ngày 17/1/2020, Phương thông báo rằng Vietcombank đã vô hiệu hóa tài khoản ngân hàng mà Thúy Hạnh dùng để “nhận tiền phúng viếng” ông Kình. Cũng ngay sau đó 2 tiếng đồng hồ, một thành viên của VOICE – Một tổ chức được coi là cánh tay nối dài của Việt Tân – đã kêu gọi “các tổ chức nhân quyền” báo cáo vấn đề này với tập đoàn Mizuho, cổ đông nắm 15% cổ phần của Vietcombank, để buộc Vietcombank trả lại khoản “tiền phúng viếng”.

Tiếp vụ phong tỏa tài khoản của Nguyễn Thúy Hạnh

Lúc 23h cùng ngày 17/1/2020, Hoàng Tứ Duy là phát ngôn viên của tổ chức khủng bố Việt Tân thông báo rằng Việt Tân quyết định thành lập “Quỹ Hỗ Trợ Bà Con Đồng Tâm” nhằm hỗ trợ về pháp lý và giúp đỡ những nạn nhân bị thương vong.

Lúc 07h36’ ngày 18/1/2020, Phạm Đoan Trang, Trần Quỳnh Vi và Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng lấy danh nghĩa “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm” để tổ chức quyên tiền qua ứng dụng GoFundMe. Trong lời kêu gọi, họ tuyên bố rằng “toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được dùng cho mục đích giúp đỡ, hỗ trợ gia đình cụ Lê Đình Kình và bà con dân oan mất đất ở Đồng Tâm, cũng như bảo vệ nhân chứng và góp phần vào các nỗ lực thực thi công lý cho bà con, đặc biệt cho hương hồn người đã khuất”.

Ngày 20/1/2020, tổ chức khủng bố Việt Tân kêu gọi ký tên vào kiến nghị gửi ngân hàng Mizuho và FED, để gây sức ép khiến Vietcombank phải thực hiện việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa tài khoản ngân hàng của Nguyễn Thúy Hanh.

Ngày 24/1, Nguyễn Thị Ngọc Anh tuyên bố rằng đợt quyên tiền đã kết thúc, với số tiền quyên được là 39.484 USD (tức khoảng 914.839.065 Vnđ). Số tiền sẽ được gửi vào tài khoản của tổ chức Legal Initiatives for Vietnam (tức Luật khoa Tạp chí), và nằm dưới sự quản lý của Trần Quỳnh Vi, trước khi được gửi cho người nhận ở Việt Nam bằng nhiều cách.

Ngày 5/2/2020, Lê Đạt là thành viên nhóm “Hiệp hội Người Việt tại Nhật”, “Zombie Nguyễn” và “Antichicom” đã đến trụ sở tập đoàn Mizuho để trao kiến nghị của Việt Tân. Chi tiết này xác nhận rằng nhóm “Hiệp hội Người Việt tại Nhật” và “Antichicom” là tổ chức con của Việt Tân.

Cả Trịnh Bá Phương, Phạm Đoan Trang, Trần Quỳnh Vi và Nguyễn Thị Ngọc Anh đều tham gia “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm” và nhóm này do tổ chức VOICE điều khiển. Cho đến lúc này ai cũng biết Đoan Trang là nhân viên VOICE còn Trần Quỳnh Vi là biên tập viên Luật khoa Tạp chí và The Vietnamese (đều do Đoan Trang và Trịnh Hữu Long của VOICE đồng sáng lập). Trong khi đó, Trịnh Bá Phương chọn Đoan Trang làm người đại diện trong tình huống nguy hiểm.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, số tiền mà Việt Tân và 3 nhân viên/thân hữu VOICE đã quyên không chỉ được dùng để hỗ trợ gia đình ông Lê Đình Kình, mà còn được dùng để thuê luật sư, làm truyền thông, cùng những hoạt động khác để kéo dài vụ việc.

Như vậy, cả nhóm của Lê Đình Kình và các tổ chức gửi tiền cho gia đình Kình đều là các tổ chức khủng bố. Và vì điều này, còn lâu Vietcombank mới có thể dỡ bỏ lệnh phong tỏa tài khoản của Nguyễn Thúy Hạnh cũng đừng mong Mỹ hay các thể loại chống phá Việt Nam dưới mác dân chủ, nhân quyền nó can thiệp.

[email protected]

Nguồn: Tre làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây