Sau một tháng sự kiện diễn ra tại Đồng Tâm, Phạm Đoan Trang và số đối tượng trong cái gọi là nhóm “Hành động vì Đồng Tâm” đã công bố “báo cáo cập nhật về vụ tấn công Đồng Tâm đêm mùng 8, rạng sáng mùng 9/01/2020”. Bản báo cáo có độ dài 64 trang, được viết bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh; đây là bản cập nhật của bản báo cáo trước đó có độ dài 28 trang của chính nhóm này công bố ngày 15/01/2020, một tuần sau vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm. Cả 2 bản báo cáo này hiện đã được gửi cho các tổ chức nhân quyền quốc tế, sứ quán các nước tại Việt Nam…

Vạch mặt số rận chủ trong nhóm “Hành động vì Đồng Tâm”

Nhóm “Hành động vì Đồng Tâm” được thành lập sau khi xảy ra vụ việc ngày 09/01/2020; nói là để “thu thập, kiểm chứng và công bố các thông tin liên quan vụ việc Đồng Tâm ngày 09/01/2020”, tuy nhiên thực chất nội dung của những bản báo cáo này không gì khác ngoài việc tuyên truyền xuyên tạc bản chất vụ việc; đả kích chế độ…

Thành phần của nhóm này là tập hợp của những đối tượng như: ba mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương; Phạm Đoan Trang, Will Nguyễn, Nguyễn Văn Hải (bogger “Điếu Cày”), Nguyễn Trường Sơn. Đáng nói, đây đều là những kẻ từng nhiều lần vi phạm pháp luật, nhiều lần bị xử lý về hình sự, hành chính, thường xuyên có các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, điển hình như:

Đối tượng Cấn Thị Thêu (Dương Nội – Hà Đông) là đối tượng có 02 tiền án, từng bị TAND quận Hà Đông tuyên phạt 15 tháng tù giam về hành vi chống người thi hành công vụ năm 2015, bị TAND quận Đống Đa tuyên phạt 20 tháng tù giam về hành vi gây rối trật tự công cộng. Bên cạnh đó là hai con trai Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư cũng là những đối tượng thường xuyên tham gia các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình trái phép, lợi dụng việc khiếu kiện có các hoạt động gây mất ANTT. Cả ba mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư cũng đã từng nhều lần bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trên.

Nguyễn Văn Hải (bogger “Điếu Cày”), là đối tượng từng bị TAND TP Hồ Chí Minh tuyên phạt 12 năm tù giam về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam” năm 2014, hiện đã bị trục xuất khỏi Việt Nam, hiện đang sống lưu vong tại Mỹ.

Đối tượng Will Nguyễn (SN 1985, Việt Kiều Mỹ gốc Việt), là đối tượng từng tham gia biểu tình, gây rối phản đối Luật đơn vị hành chính và kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng năm 2018 tại TP Hồ Chí Minh, bị Công an TP Hồ Chí Minh bắt giữ và TAND TP Hồ Chí Minh tuyên phạt hình thức trục xuất khỏi Việt Nam.

Đối tượng Phạm Đoan Trang (Đống Đa, Hà Nội), là đối tượng từng được tập huấn bởi tổ chức Voice – một tổ chức ngoại vi của Việt Tân. Bản thân Phạm Đoan Trang từng tiến hành nhiều hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam, nổi lên là hoạt động làm, tán phát, lưu hành những cuốn sách có nội dung xấu, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam, kích động người dân tham gia các hoạt động chống đối, như những cuốn “Chính trị bình dân”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”…

Với bản chất của những rận chủ này như vậy, dễ hiểu những sản phẩm của nhóm “Hành động vì Đồng Tâm” mà nhóm này báo cáo đều là những nội dung một chiều, xuyên tạc, bịa đặt, với mục đích tuyên truyền chống phá Nhà nước. Việc thành lập nhóm “Hành động vì Đồng Tâm” chỉ là một trong những chiêu trò để hùa theo, ăn bám sức nóng của vụ việc tại Đồng Tâm mà thôi.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây