Trong bài viết này, blog Kênh Việt Nam không có ý đề cập tới con số 170 người bị xử phạt gần 1 tỷ đồng vừa qua, bởi suy cho cùng, đó là những người chủ yếu do nhận thức hạn chế, ý thức phòng dịch kém nên đã tung ra những thông tin sai sự thật, trục lợi tầm thường, nhỏ nhoi. Xin được đề cập tới một vấn đề khác đáng nói hơn nhiều, nó cũng ít nhiều giúp chúng ta nhận diện thực sự bản chất của những kẻ đang lợi dụng sự việc để tuyên truyền, gieo rắc những vấn đề chính trị, phục vụ những mưu đồ chống phá thực sự.

Giữa tâm dịch corona, những mưu đồ chống phá được hiện diện!

Hình ảnh chụp bài viết của fbker Phạm Thành (Nguồn: FB)

Theo đó, mới đây, Fbker Phạm Thành (Bà Đầm Xoè) đã có bài viết: “Vi rút Corona Sẽ Tận Diệt Loài Người?”.

Bài viết gợi mở vấn đề bằng việc cho rằng: “Vi rút Corona là hình ảnh biến tướng của “Rồng mũ đỏ” trong sách Khải Huyền, tức nó cũng là hiện thân của quỷ Sa tan hay con rắn trí trá trong sách Kinh Thánh đã nói đến” từ đó đi đến những suy lí thiếu căn cơ, cơ sở khoa học: “Theo sách Khải Huyền thì cách đây 1 ngàn năm, “Rồng mủ đỏ” đã chống lại nhà Trời, bị nhà Trời đánh bại, bắt nó và đem nó xuống trần gian, nhốt nó lại trong địa ngục với thời hạn là 1 ngàn năm. Nay là thời hạn giam nó đã hết, Nhà Trời buộc phải mở cửa địa ngục cho nó ra. Chính Cộng sản Trung Quốc, cũng là hình ảnh của “Rồng mũ đỏ” đã thả nó ra từ trại giam Vũ Hán”.

Rồi nhà dân chủ này cũng gắn cho virut này cái sứ mệnh diệt “những kẻ tàn ác, chuyên dối gian, lừa mị, dụ dỗ người khác tin và đi theo mình để hành hạ họ, giết họ – cho đến khi loài người chỉ còn lại 1 phần thì nạn đại dịch này mới chấm dứt. Một phần còn lại, đó là những người mà trong máu không có những tế bào đỏ cộng sản”.

Không dừng lại đó, Fbker dân chủ này còn tiến tới cho rằng: “Đó là lý do, vi rút Corona nhanh chóng lan rộng ra toàn cầu.

Người Mỹ, người Nhật, người Pháp cũng không chống lại được, vì Chúa Trời không ban cho loài người trí tuệ để tiêu diệt hoàn toàn loại vi rút này.

Những nước có người chết đến tận diệt là Trung Quốc, Triều Tiên và Việt Nam, vì 3 quốc gia này quyền lực vẫn nằm trong tay “Rồng mũ đỏ” và máu của người dân luôn đỏ rực màu đỏ cộng sản”.

Không quá khó để nhận ra sự hằn học, tính chủ đích trong cách suy lý phản khoa học, đầy rẫy ý chí chủ quan của Phạm Thành – Bà Đầm Xoè. Và xin thưa, chính điều đó càng cho thấy, Virut Corona vô tình thành một cái cớ không thể tốt hơn để gã nhà văn này tấn công chế độ cộng sản, một mục tiêu mà dù không có dịch Corona, ông ta vẫn thường xuyên nói và viết về chuyện này…

Ngoài tấn công chế độ, với những thông tin được đưa ra như việc cho rằng Virut corona sẽ tận diệt “những kẻ tàn ác, chuyên dối gian, lừa mị, dụ dỗ người khác tin và đi theo mình để hành hạ họ, giết họ – cho đến khi loài người chỉ còn lại 1 phần thì nạn đại dịch này mới chấm dứt. Một phần còn lại, đó là những người mà trong máu không có những tế bào đỏ cộng sản” ít nhiều khiến cho dư luận hoang mang, bất an trước đại dịch đang diễn ra. Nó hoàn toàn khác xa với những khuyến cáo của Chính phủ, các bộ ngành: Phòng chống dịch Corona thận trọng, đồng bộ nhưng không được hoang mang, sợ hãi thái quá…

Và riêng với những gì đượ chỉ ra thì đã đến lúc Công an Hà Nội nên sờ gáy Phạm Thành Bà Đầm Xoè cả về tội danh chống nhà nước và theo luật An ninh mạng như đã làm với 170 cá nhân được nói ở trên.

TRƯỜNG GIANG

Nguồn: Kênh Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây