Khôi hài đơn tố giác tội phạm giết Lê Đình Kình

Mấy ngày nay đọc cái gọi là “đơn tố giác tội phạm” của nhóm “nhân sĩ”, “chấy chức” mà cười vỡ cả bụng cho cái ý tưởng và nhận thức của những người đứng tên viết đơn này.

Trước hết xin được kê tác giả của đơn thư tố giác tội phạm để mọi người biết được ai đã làm nên trò hề này. Những cái tên rất quen thuộc với cộng đồng mạng gồm Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Vũ Lượng, Nguyễn Nguyên Bình, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Đăng Quang, Trương Văn Dũng, Vũ Mạnh Hùng…

Nói đây là trò hề bởi mấy điểm:

Thứ nhất, nhóm này cho rằng có cái gọi là sự phạm tội giết ông Lê Đình Kình. Trong khi ai cũng biết thời gian vừa qua, sau khi xảy ra sự việc chống người thi hành công vụ nghiêm trọng xảy ra tại Đồng Tâm do nhóm Lê Đình Kình gây ra, dẫn đến 3 cán bộ Công an hy sinh thì Lê Đình Kình nổi lên là đối tượng chủ mưu, cầm đầu tổ chức vụ tấn công và giết người trên. Quá trình chống đối, Lê Đình Kình đã chết. Đây không ai gọi là sự phạm tội giết người bởi với tính chất hành vi giết người, khủng bố của nhóm Lê Đình Kình thì việc Kình chết (có thể do bị tiêu diệt) không ai gọi là sự phạm tội cả. Thậm chí nhiều người nói Kình có chết ngàn lần cũng chưa hết tội. Chưa kể nếu Kình không chết thì chắc Kình cũng sẽ bị dựa cột theo sự phán xử của pháp luật.

Thứ hai, trong nhóm này ít nhất có hai ông tiến sĩ đó là NGuyễn Quang A và Nguyễn Xuân Diện, vậy mà đến cái đơn tốc giác tội phạm cũng không viết nên hồn. Đơn tố giác nhưng chẳng biết tố giác ai.

Thứ ba, bản chất khủng bố, giết người của nhóm Lê Đình Kình đã rất rõ. Vì vậy, việc nhóm này viết đơn kiểu này chẳng khác gì một hành động cổ súy cho những kẻ giết người, khủng bố cả.

Xem ra, trò diễn của các vị dân chủ, nhân sĩ, chấy chức càng lúc càng nhạt, chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây