Tại một trạm dừng chân, Lê Văn Bắc mua hai lon nước yến rồi bí mật đổ thuốc ngủ đã nghiền nát vào một lon sau đó mời ông T. uống. 

Ngày 21-1, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lê Văn Bắc (SN 1957, tạm trú thị xã Bến Cát, Bình Dương), để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, ngày 10-12-2019, cơ quan chức năng nhận được trình báo của ông H. V. T. (SN 1965, trú huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) về việc ông bị một đối tượng lạ mặt đánh thuốc mê rồi cướp nhẫn 5 chỉ vàng khi đang đi trên xe khách.

Theo trình bày của ông T, trên đường từ TP Hồ Chí Minh đi Đà Lạt, ông được một người làm quen và mời uống lon nước yến. Sau khi uống, ông T lâm vào trạng thái ngủ ly bì. Lúc tỉnh dậy ông đã thấy mình nằm trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Chiếc nhẫn vàng 5 chỉ đeo trên tay đã “không cánh mà bay”.

Đánh thuốc mê trộm nhẫn vàng 5 chỉ đem đánh bạc
Đối tượng Lê Văn Bắc

Tiếp nhận trình báo của nạn nhân, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác lập chuyên án, đồng thời thông báo rộng rãi đến nhiều nhà xe trên địa bàn để hành khách nâng cao cảnh giác. 

Sau hơn một tháng tích cực điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án đã xác định người đánh thuốc mê, cướp tài sản của ông T. trên chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh đi Đà Lạt là Lê Văn Bắc, một đối tượng từ năm 1976 đến nay đã có 4 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 tiền án về tội cướp tài sản bằng thủ đoạn dùng thuốc mê. Lần ra tù gần đây nhất của Lê Văn Bắc là năm 2016.

Khám xét phòng trọ của tối tượng này thuê ở tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Công an thu được nhiều tang vật là tiền, nhẫn, dây chuyền vàng, bóp da và thuốc ngủ.

Đối tượng này khai nhận, khuya ngày 9-12-2019, trên chuyến xe từ TP Hồ Chí Minh đi TP Đà Lạt, Bắc phát hiện ông T tay có đeo nhẫn vàng nên lân la làm quen với mục đích cướp tài sản. Đối tượng liền ra chỗ vắng nghiền nát thuốc ngủ chuẩn bị sẵn. Tại một trạm dừng chân, Lê Văn Bắc mua hai lon nước yến rồi bí mật đổ thuốc ngủ đã nghiền nát vào một lon sau đó mời ông T uống.

Khi đến bến xe liên tỉnh Đà Lạt, Lê Văn Bắc lay ông T dậy với mục đích là kiểm tra. Thấy ông T không có phản ứng, đối tượng liền tháo chiếc nhẫn của ông T rồi bỏ trốn về TP Hồ Chí Minh. Lê Văn Bắc đem bán chiếc nhẫn cướp được và đánh bạc thua hết ngay trong đêm 10-12. 

 

Khắc Lịch

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây