Tin vui mừng là Chung Hoàng Chương còn gọi là Fbke Chương May mắn đã bị tóm vì xuyên tạc, bịa đặt về vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức Tp Hà Nội vừa qua.

Thực tế, Chương bị bắt không chỉ vì mỗi vụ việc này.

Chung Hoàng Chương bị bắt tạm giam vì xuyên tạc vụ Đồng Tâm

Trước đây, vào năm 2016 và 2017, Chương nhiều lần đăng tải chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc, không chính xác về mỹ quan đô thị và sự việc liên quan đến Formusa. Năm 2017, Chung Hoàng Chương cũng là người đăng hình cổng chào đường đèn nghệ thuật Cần Thơ cùng với chiếc quần lót để phỉ báng chế độ.

Và vào hôm qua 12/1/2020, công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã bắt Chung Hoàng Chương để điều tra về hành vi “Lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, nhà nước”; có dấu hiệu của phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Chung Hoàng Chương 43 tuổi, ngụ tại đường 3-2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ và là chủ cửa hàng bán sim điện thoại.

Theo thông tin từ công an Cần Thơ, ngày 10/1, cơ quan CSĐT quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook “Chương May Mắn” do Chung Hoàng Chương quản lý, sử dụng đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, làm mất uy tín của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chương, tạm giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ điện tử, điện thoại liên quan.

Sau khi kiểm tra tài khoản Facebook do Chương quản lý và sử dụng, cảnh sát phát hiện có 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 9/16 bài viết được Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ giám định, kế luận có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, nhà nước.

Tại cơ quan điều tra, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết, sau đó chia sẻ trên trang cá nhân.

Mới đây, khi xảy ra vụ việc chống đối người thi hành công vụ ở Đồng Tâm, Chương đã vào các trạng mạng tìm bài viết chống đối chế độ để đăng lên FB cá nhân dù biết rõ đó những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ.

Hành vi của Chung Hoàng Chương có dấu hiệu của phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Giờ đây, trong trại tạm giam, vào những ngày Tết, Chung Hoàng Chương sẽ có dịp nhâm nhi lại những “thành quả” mà y đã làm với xã hội. Và đó cũng là lời cảnh báo nhiêm khắc đối với những kẻ nào đang cố tình xuyên tạc, bịa đặt về tình hình thực tế của đất nước.

[email protected]

Nguồn: Tre làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây