Vụ Đồng Tâm – Lê Đình Kình có bị oan? Kỳ II

Các lực lượng chức năng đã phải nhiều lần tiến hành họp dân, đối thoại để giải thích rõ nguồn gốc đất quốc phòng nhưng mỗi lần như vậy Kình đều cho tay chân ra gây rối, cản trở, phá hoại và đe nẹt những người dân nào có thiện chí, ủng hộ chính quyền, không ủng hộ cha con nhà lão.

Cách đây 3 năm, trước những hành vi gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng do nhóm ông Kình gây ra, lực lượng chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án và bắt ông Kình. Nhưng chính ông Kình và con trai ông ta đã ngoan cố chống trả, huy động tay chân, những người quá khích tiến hành bắt giữ 39 cán bộ Công an, một hành động không thể chấp nhận trong nhà nước pháp quyền.

Có lẽ chính quyền đã quá nhân văn với ông Kình khi thả ông ta về để rồi sau đó ông ta liên tục kích động dân Đồng Tâm chống phá chủ trương, chính sách dù thanh tra Hà Nội, thanh tra Chính phủ đã thanh tra nhiều lần, công bố rõ không có cái gọi là 59 ha đất nông nghiệp ở đây. Điều đáng nói ông Kình lại không đại diện cho bất kỳ hộ dân nào có quyền lợi tại khu vực đất sân bay Miếu Môn.

Cũng phải nhắc thêm, việc ngoan cố chống đối của ông Kình mấy năm qua cơ bản đã mang lại cho bố con ông một nguồn thu rất lớn. Nguồn thu từ việc bố con ông ta yêu cầu dân Đồng Tâm đóng góp để sau này “việc thành” thì sẽ được chia chác khoản “tiền khủng”; tiền từ các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước gửi về ủng hộ cho số này để hoạt động chống phá lâu dài. Vì thế, tài liệu cơ quan chức năng thu được trong nhà Kình cho thấy chỉ trong hai năm cha con nhà Kình, Công đã đút túi hơn nửa tỷ đồng. Đây cũng là động cơ chính của ông ta trong việc quyết tâm chống phá đến cùng, bởi nếu quốc phòng triển khai xây tường rào khu vực đất sân bay Miếu Môn, sự việc 5-5 rõ mười thì Kình hết đường kiếm ăn, chưa kể còn phải trả lại tiền cho các hộ dân.

Còn trong sự việc vừa qua, với bản chất ngoan cố, lỳ lợm, vô pháp, Kình đã chỉ đạo đồng bọn chuẩn bị vũ khí “nóng” để tấn công lực lượng chức năng. Ngay tại hiện trường diễn ra hành động chống đối, lực lượng chức năng đã thu giữ 8 quả lựu đạn, hàng chục dao phóng, 20 chai bom xăng chưa sử dụng và nhiều pháo nổ. Bản thân Kình trực tiếp chỉ đạo đòng bọn cứ giết người và trên tay Kình còn cầm quả lựu đạn.

Việc nhóm Kình chuẩn bị một số lượng khủng như thế, lại còn chiêu tập cả một đội quân nghiện ngập về để tấn công lực lượng chức năng cho thấy, đây là tội phạm có tổ chức và đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước.

Lê Đình Kình không chết, chắc chắn cũng phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc nhất của pháp luật Việt Nam.

Xâu chuỗi một loạt sự kiện trên để thấy ai bảo Kình là oan, sai thì đó chỉ là những kẻ thiểu năng về nhận thức hoặc biết nhưng cố tình xuyên tạc sự việc để chống phá Nhà nước Việt Nam.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây