Như đã thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, ngày 31-12, Quân chủng Phòng không – Không quân (Bộ Quốc phòng) phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị đã chính thức khởi công xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn. Địa điểm xây dựng tại khu đất 236,7ha, trên địa bàn các xã: Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) và xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội), đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đây là công trình quân sự quan trọng, liên quan đến an ninh quốc gia và hoàn toàn nằm trên đất quốc phòng, không làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Tại buổi khởi công xây dựng, cùng với các đơn vị quân đội thực hiện nhiệm vụ còn có sự tham gia, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương.

Sự tương phản tại Đồng Tâm

Sự tương phản tại Đồng Tâm

Sự tương phản tại Đồng Tâm

Sự tương phản tại Đồng Tâm

Tình quân dân tại khu vực sân bay Miếu Môn

Đây là chủ trương đúng đắn của Bộ Quốc phòng nhằm đảm bảo sự an toàn cho khu đất cũng như để đảm bảo an ninh trật tự. Vậy nhưng, đúng như dự báo từ trước, khi Bộ Quốc phòng tiến hành xây tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, một số người trong “Tổ đồng thuận” do bố con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công cầm đầu lại tái diễn chiêu trò kích động người dân gây mất an ninh trật tự.

Vấn đề này không có gì làm lạ, nhưng qua đây có thể thấy rõ được sự tương phản giữa người dân Đồng Tâm và những người trong nhóm Đồng Thuận. Một bên, tuyệt đại đa số ủng hộ, sẵn sàng giúp đỡ lực lượng quân đội tham gia xây dựng tường rào, còn số ít những người trong nhóm của ông Kình cùng đám rận chủ lại tìm mọi cách tuyên truyền, phá hoại, kích động nhằm ngăn cản hoạt động trên.

Đặc biệt, ở tận nơi xa xôi, Nguyễn Văn Đài cũng “ẳng lên” mấy tiếng để góp vui vào trò gây rối của bố con ông Kình với dòng trạng thái trên facebook: “Quân đội, công an đang dàn trận tại khu vực Miếu Môn, với ý đồ  tấn công vào Đồng Tâm, đồng thời y kêu gọi Nhân dân Đồng Tâm tuyên thệ quyết tâm, quyết tử đến người cuối cùng để bảo vệ đất đai của mình. Nhân dân Đồng Tâm kêu gọi các bạn trẻ hãy đảo ngũ để tránh bị Nhân dân Đồng Tâm trừng phạt”.

Sự tương phản tại Đồng Tâm

Đúng là cá mè một lứa. Nguyễn Văn Đài và đám thảo khấu mắc một căn bệnh giống nhau đó là “thần kinh chính trị”. Bố con ông Kình và tổ Đồng Thuận đã lộ rõ chân tướng, họ không xứng đáng và không đủ tư cách để đại diện cho người dân xã Đồng Tâm nhưng vẫn oang trên mạng xã hội khi cho rằng người dân Đồng Tâm ủng hộ quân đội xây dựng tường rào quanh sân bay Miếu Môn.

Hơn nữa, sẽ chẳng có quân đội, công an nào dàn trận tại khu vực Miếu Môn để tấn công vào Đồng Tâm cả. Đó chỉ đơn thuần là việc Bộ Quốc phòng đang xây dựng tường rào bao quanh đất khu vực sân bay Miếu Môn, và đã có thông báo rộng rãi, công khai cho người dân Đồng Tâm được biết. Dĩ nhiên, sự xuất hiện của lực lượng chức năng quanh Đồng Tâm lúc nào chẳng được băng đảng Lê Đình Công – Lê Đình Kình biến thành “chính quyền tấn công Đồng Tâm”, chẳng riêng gì Nguyễn Văn Đài. Muốn nói ở đây là Đài cũng như những kẻ hoang tưởng khác khi tuyên bố như thế.

Do đó, để tạo lý do kích động người dân đến khu vực đất sân bay Miếu Môn tiếp tục xâm chiếm đất quốc phòng thì Lê Đình Công cùng Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Văn Chung lại lên mạng xã hội bịa đặt thông tin lực lượng quân đội về đàn áp dân nhằm gây sự chú ý của dư luận. Những người này luôn miệng cho rằng sẵn sàng chống lại lực lượng quân đội và tổ chức dựng lều trái phép trên đất quốc phòng. Điều mà người dân Đồng Tâm nhận thấy rõ nhất đó là việc chẳng còn ai quân tâm, hưởng ứng đến các hoạt động kêu gọi do Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu và một số người trong “Tổ đồng thuận” như thời điểm năm 2017. Những hoạt động xâm chiếm trái phép đất quốc phòng tại sân bay Miếu Môn, gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm những ngày gần đây chủ yếu do một nhóm người thực hiện theo sự chỉ đạo của Lê Đình Công và sự tham gia tích cực của vợ chồng Nguyễn Quốc Tiến, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Văn Tuyển, Bùi Thị Nối, anh em Lê Thị Loan, Lê Đình Mỵ, mẹ con Nguyễn Thị Đề, Nguyễn Văn Chung.

Sự tương phản tại Đồng Tâm

Bố con ông Lê Đình Kình – Lê Đình Công

Vụ Đồng Tâm đã có kết luận rất rõ ràng, chính quyền đã đối thoại với người dân rất đầy đủ, cầu thị, lắng nghe, và toàn bộ những người có liên quan đều nhất trí với kết luận thanh tra đó. Những kẻ phản đối là những kẻ không hề có lợi ích hay dính dáng gì ở đây, đó là những kẻ cố đến cùng để muốn chống đối chính quyền, bao biện cho việc làm sai trái của mình thời còn trong chính quyền xã Đồng Tâm. Còn về phía người dân Đồng Tâm mong muốn các lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm trước pháp luật đối với Lê Đình Công và một số người đã tổ chức xâm chiếm trái phép đất quốc phòng những ngày gần đây không để “Tổ đồng thuận” tiếp tục diễn chiêu trò gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Nguồn: Bản tin dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây