Nguyễn Năng Tĩnh-nhận tội và ngoan ngoãn chấp hành bản án đi

Tin từ nhà đài RFA cho biết, Nguyễn Năng Tĩnh, người đang thụ án 11 năm tù với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước” vừa quyết định kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm được tuyên cho ông trước đó vào ngày 15/11/2019.

Luật sư đại diện Đặng Đình Mạnh cho Đài Á Châu Tự Do biết ông đã nhận được thông báo từ Toà án Nhân dân tỉnh Nghệ An đề ngày 10/11.

“Thông báo của toà ghi ngày 10 tháng 12. Thông báo ghi là theo đơn kháng cáo của thầy Tĩnh vào ngày 28/11. Văn bản của toà ghi là kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm”. Luật sư Đặng Đình Mạnh báo cáo cho Đài Á Châu Tự Do biết qua điện thoại vào tối ngày 21/12.

Như vậy có nghĩa là Nguyễn Năng Tĩnh vẫn ngoan cố không chịu thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và phủ nhận toàn bộ bản án sơ thẩm mà Tòa đã tuyên cho mình.

Theo quy định, Nguyễn Năng Tĩnh sẽ được xem xét xử phúc thẩm nhưng cơ hội để anh nay có thể “trắng án” gần như bằng không. Tại sao ư, bởi hành vi vi phạm của Tĩnh đã quá rõ ràng và ít người có thể tin được là Tĩnh có thể được giảm nhẹ hình phạt, kể cả mấy ông luật sư nhận bào chữa cho Tĩnh như Đặng Đình Mạnh hay NGuyễn Văn Miếng.

Cáo trạng và tài liệu của cơ quan chức năng phản ánh rõ hành vi vi phạm của Tĩnh, thậm chí thể hiện rất rõ Nguyễn Năng Tĩnh là đối tượng vi phạm pháp luật có hệ thống, thách thức chính quyền.

Các tài liệu, chứng cứ do Cơ quan An ninh điều tra thu thập đã chứng minh: Nguyễn Năng Tĩnh chính là người lập và duy trì trang Facebook cá nhân mang tên “Nguyễn Năng Tĩnh”. Facebook Nguyễn Năng Tĩnh được lập và hoạt động từ năm 2011, đến ngày 17/6/2018, tài khoản cá nhân này đã được sử dụng để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung vi phạm pháp luật. Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện, thu thập được 22 bài viết, video, hình ảnh được đăng tải, chia sẻ trên trang Facebook Nguyễn Năng Tĩnh để tiến hành điều tra, xác minh.

Nguyễn Năng Tĩnh thông qua trang Facebook cá nhân đã móc nối với một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước để viết, quay – tán phát, đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động người dân biểu tình, chống chính quyền; đăng tải các tài liệu có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân; cung cấp thông tin bịa đặt nhằm gây mâu thuẫn giữa người dân và các cơ quan công quyền…

Cũng giống như nhiều đối tượng chống phá chính quyền khác như Trần Thị Nga hay Châu Văn Khảm… những người như Tĩnh có ý thức chống chính quyền quyết liệt. Và khi phải đối diện với pháp luật thì họ lại thanh minh, chối tội kêu oan theo hướng mình chỉ thực hiện các quyền tự do, dân chủ.

Tuy nhiên, từ những tài liệu trên để thấy dù Tĩnh có kháng cáo, dù Tòa có xét xử phúc thẩm thì chắc chắn mức án dành cho Tĩnh cũng không thể nhẹ hơn, nó chỉ thể hiện rằng anh này chưa thực sự thành tâm hối cải, khoan hồng nhận tội.

Thế nên tốt nhất Nguyễn Năng Tĩnh hãy ngoan ngoãn mà chấp hành bản án, đừng nghe mấy tên luật sư đểu xúi dại mà thêm họa vào thân.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây