Đình chỉ biểu diễn của 600 người Trung Quốc tại Hạ Long – việc làm kịp thời

Tin cho biết, chính quyền Quảng Ninh đã ra lệnh đình chỉ hoạt động biểu diễn áo dài sườn xám và trang phục các dân tộc thiểu số của 600 người Trung Quốc.

Theo đó 600 người này đã tập trung tại một trung tâm hội chợ-triển lãm ở tỉnh Quảng Ninh để tham gia hoạt động trình diễn áo dài sườn xám và các trang phục dân tộc thiểu số của nước này vào ngày 10/12. Sự kiện được tổ chức một cách “quy mô”, với nội dung là trình diễn và trao giải trang phục xường xám, trong đó ban giám khảo, người dẫn chương trình, người tham gia và nhân viên phục vụ đều là người Trung Quốc.

Sự kiện còn được quay video và fly cam mà không có giấy phép của cơ quan chức năng.

Tin cho hay tất cả những người tham gia đều nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ qua cửa khẩu Móng Cái, sau đó tập trung tới Hạ Long để tham gia sự kiện

Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản yêu cầu đình chỉ hoạt động dự kiến kéo dài đến ngày 12/12 và “xác minh làm rõ nội dung” của hoạt động “có sự tham gia của du khách người nước ngoài” này.

Đây là việc làm cần thiết của tỉnh Quảng NInh để khẳng định rõ lập trường và chủ quyền quốc gia dân tộc.

Không thể nào có chuyện trên đất nước Việt Nam này mà người Trung Quốc thích làm gì thì sang làm.

Thực ra không phải kỳ thị người Trung Quốc cũng không đánh đồng giữa những người dân Trung Quốc với chính quyền tham lam của họ nhưng rõ ràng quốc có quốc pháp, gia có gia quy, Việt Nam không phải là đất nước vô chủ để cho những người Trung Quốc thích sang đây làm gì thì làm. Tất cả mọi hoạt động đều phải xin phép và phải được sự đồng ý của Việt Nam mới được triển khai.

Còn không, hãy quay về Trung Quốc mà biểu diễn.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây