Vài ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin về một người đàn ông bôi mặt đen nhẻm, mặc quần áo, đội mũ màu đen, dáng vẻ có phần dị hợm, có nhiều biểu hiện nghi vấn, thu hút sự quan tâm và gây hoang mang cho nhiều người. Theo thông tin được chia sẻ, mấy ngày qua, người đàn ông này thường xuất hiện ở những nơi đông người trên địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Khi xuất hiện, trên tay người này thường cầm theo một chiếc đĩa, kèm theo đó là chiếc xúc xích rồi mời người khác với mục đích xin tiền.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 4/12, Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông, đã có những thông tin ban đầu. Lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết, người đàn ông mặc đồ đen, bôi mặt đen có vào nhà dân nhưng chỉ xin tiền, không trộm cắp, không đánh ai nên không thể bắt giữ. Theo Đại tá Dũng, mấy ngày gần đây, cơ quan công an có nhận được tin người dân thông báo về một đối tượng mặc đồ đen xuất hiện trên địa bàn phường Phúc La. Công an địa phương đã xác minh, xác định tin báo trên là đúng. Theo đó, người đàn ông mặc đồ đen có vào nhà dân nhưng chỉ xin tiền, không trộm cắp, không đánh ai nên cơ quan công an không thể bắt người này được.

Công an Hà Nội thông tin về người đàn ông ăn xin mặc đồ đen

Người đàn ông ăn xin dị hợm

Còn theo một vị lãnh đạo Công an phường Phúc La, sau khi nhận được tin báo từ người dân, ngay trong sáng 4/12, Công an phường Phúc La đã cử cán bộ để đi tìm người đàn ông bí hiểm trên nhưng không gặp.

“Tính đến thời điểm hiện tại, phường chưa nhận được trình báo nào của người dân về những hành vi vi phạm pháp luật của người đàn ông trên. Tuy nhiên, sau khi thấy hình ảnh người này trên mạng xã hội và thông tin xuất hiện trên địa bàn phường Phúc La, công an phường đã chủ động nắm bắt thông tin để phòng ngừa.

Về thông tin người này bắt cóc trẻ em hay tâm thần, chúng tôi không dám khẳng định điều gì. Nếu người này còn xuất hiện ở phường, đơn vị sẽ mời về trụ sở khai thác nhân thân sau đó mới có thể cung cấp chi tiết được.

Quan điểm cá nhân tôi thì đây không phải bắt cóc, bởi chẳng ai có ý định bắt cóc lại làm bản thân mình nổi bật như vậy cả. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục nắm bắt thông tin…”, vị lãnh đạo Công an phường Phúc La chia sẻ thêm.

Đó là những thông tin sơ bộ liên quan đến sự việc gây hoang mang dư luận những ngày qua. Nhiều người đã đưa những thông tin mập mờ về những người ăn xin này để giật tít, câu like với những thông tin gây hoang mang dư luận như: bắt cóc, đánh người, bùa ngải… Điều này ít nhiều gây tâm lý lo sợ trong nhân dân, nhất là các gia đình thường chỉ có phụ nữ, người già và trẻ em ở nhà. Tuy nhiên, rất mong cơ quan công an sớm xác minh làm rõ, nhanh chóng thông tin để trấn an dư luận.

Nguồn: Bản tin dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây