Không quá bất ngờ với màn khóc thuê của đám đồng đảng với Phạm Chí Dũng khi đối tượng này bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXNCN Việt Nam” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015 thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Ngay khi nhận tin “dữ”, đám rận chủ quốc nối, số lều báo như RFA, RFI, VOA, BBC… đứng ngồi không yên, liên tục dùng miệng lưỡi không xương tuyên truyền về sự việc. Một mặt, họ dùng những lời có cánh để tung hô điệp khúc ca ngợi Dũng như một người anh hùng và tất nhiên không thể thiếu màn “rạch mặt ăn vạ” khi đồng loạt nhai đi nhai lại điệp khúc cho rằng ông ta là nạn nhân của “việc ngăn chăn thông tin ảnh hưởng trước thềm Đại hội XIII”.

Đối tượng Phạm Chí Dũng nguy hiểm như thế nào

Vậy y có thực sự “oan uổng” như đám rận chủ kia dùng cái loa rách để kêu gào hay không ? Chắc chắn là không. Bởi lẽ, Phạm Chí Dũng là một kẻ thoái hóa, biến chất, một “hạt giống đỏ bị đổi màu”, là nạn nhân của cái gọi là “diễn biến hòa bình”. Trước khi gia nhập làng rận chủ quốc nội, Phạm Chí Dũng từng là một “hạt giống đỏ”. Sinh năm 1966, tại Đồng Tháp, cha đẻ của Phạm Chí Dũng là ông Phạm Văn Hùng (còn gọi là Ba Hùng), cựu Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

Bản thân Phạm Chí Dũng được đào tạo bài bản, tốt nghiệp Học viện Kỹ thuật quân sự, có học vị tiến sĩ về kinh tế. Trong một thời gian dài, Phạm Chí Dũng công tác tại Ban An ninh Nội chính Thành ủy TP Hồ Chí Minh và là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.Tuy nhiên, không nối tiếp truyền thống gia đình, Phạm Chí Dũng đã tự chuyển hoá, trở thành một đối tượng cơ hội chính trị nguy hiểm. Năm 2012, khi vẫn công tác tại Ban An ninh Nội chính Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Phạm Chí Dũng đã bị bắt khẩn cấp vì bị tình nghi biên soạn tài liệu nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đến năm 2013, Phạm Chí Dũng chính thức ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam và kể từ đây, ông ta bắt đầu quá trình chống đối quyết liệt. Ông ta lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để sản xuất, đăng tải nhiều bài viết có nội dung kích động chống đối, công kích Đảng, Nhà nước, xuyên tạc bản chất chế độ. Tần suất viết bài diễn ra một cách liên tục.

Từng là một người nhà nước, cũng là con nhà nòi nên y hiểu rõ hơn ai hết về các vấn đề trong nội bộ. Cùng với khả năng tư duy của mình, Phạm Chí Dũng đã nhào nặn nên những sản phẩm của riêng mình về các vấn đề mà y gọi đó là “bí mật nhà nước”. Lợi dụng tâm lý hiếu kỳ của người dân về bộ máy chính trị, về lãnh đạo, đối tượng thường xuyên nhào nặn ra những bài viết có hơi hướng, màu sắc “thâm cung bí sử”, y cũng không quên lồng ghép trong đó những quan điểm, tư tưởng, nội dung sai trái, gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức của người đọc.

Theo báo Công an nhân dân thì năm 2012, cơ quan chức năng đã từng làm việc với đối tượng Phạm Chí Dũng vì bị tình nghi biên soạn tài liệu nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Vậy mà bị can này vẫn không hề sợ, thậm chí còn đăng tải bài viết, loan tải thông tin sai sự thật với tần suất dày đặc hơn trước. Chứng cứ chống đối Nhà nước lưu lại rõ ràng qua từng bài viết cũng như bài đăng trên mạng xã hội thì việc khởi tố, bắt tạm giam bị can Phạm Chí Dũng là hoàn toàn đúng người đúng tội. Đối tượng này cần phải trả giá cho hành vi ngông cuồng, coi thường pháp luật của mình.

Dễ thấy bất kỳ đối tượng nào chống phá nhà nước, kích động lòng dân bị bắt thì những kẻ còn lại đều đăng đàn kêu gào với mục đích chạy tội cho kẻ vi phạm phạm luật. Thay vì tội danh được xác lập dựa theo quy định sẵn có của pháp luật Nhà nước Việt Nam thì chúng lại muốn chính trị hóa đối tượng phạm tội, hiểu nôm na là để người dân hiểu lầm việc đối tượng bị bắt liên quan đến mục đích chính trị nào đó. Dường như, công việc này đã trở thành cái nghề kiếm cơm của chúng từ bao lâu nay, ngay cả khi một số cán bộ cấp cao tham nhũng phải “vào lò” thì chúng cũng cho rằng đó là “thanh trừng phé phái”, “đấu đá nội bộ”.

Như vậy, có thể thấy hành động của Phạm Chí Dũng ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của Đảng, Nhà nước, việc họ đưa ra các bài viết nói xấu chế độ, xuyên tạc tình hình đất nước gây ra tâm lý lo ngại trong quần chúng nhân dân. Hơn nữa, những loại tội phạm đã từng là cán bộ, đảng viên từng giữ các vị trí trong bộ máy Đảng, Nhà nước thoái hoá, biến chất, có hành động chống phá đất nước, chống đối chế độ thì hệ quả mà nó để lại nặng nề hơn nhiều lần so với các đối tượng khác trong xã hội. Bởi họ là những người có hiểu biết về tổ chức bộ máy, có chuyên môn, trình độ về kiến thức và đồng thời cũng từng có vị thế nhất định trong xã hội nên sự chống đối diễn ra vô cùng tinh vi, tiếng nói của số này cũng gây chú ý hơn.

Việc bắt Phạm Chí Dũng là đúng người đúng tội, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật nhưng qua miệng lưỡi cũng những kẻ cơ hội chính trị chuyên chống phá nhà nước thì nó bị biến tướng thành hành vi “ngăn chặn thông tin tiêu cực trước Đại hội 13”, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các cơ quan hành pháp và trên hết là mất điểm trước nhân dân.

Nguồn: Bản tin dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây