Nỗi uất ức của Tuyển chửi

Mới đây trên facebook cá nhân, Nguyễn Tuyển, một thành viên cốt cán của tổ Đồng Thuận tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã đăng lên một dòng trạng thái khiến cộng đồng mạng hiểu thêm được phần nào câu chuyện tại Đồng Tâm và cả những sự oan trái đến lạ lỳ trong hoạt động của nhóm này.

Nguyên văn status của Tuyển như sau:

“Thử hỏi những lúc quyết tử quyết chiến vì Đồng Tâm có khi nào thiếu thằng cháu Nguyễn Tuyển này không? Vậy mà đến miếng bánh rơi bánh vãi thằng cháu này cũng chẳng được bao giờ. Cháu cho các ông, các chú sáng nhất phây búc luôn. Không phải dọa bố bố con thằng nào???

Kèm theo status trên là bản danh sách thu chi của tổ Đồng Thuận đến tháng 11/2019 trong đó những cái tên đứng đầu danh sách nhận bồi dưỡng vẫn là bố con nhà cụ Kình như chi bồi dưỡng cụ Kình 120 triệu; chi bồi dưỡng anh Công 120 triệu; chi bồi dưỡng ông Hiểu 50 triệu…

Nhìn vào danh sách thu chi này có thê hiểu ngay được phần nào nỗi uất ức của anh Tuyển. Đúng là từ khi Đồng Tâm trở thành điểm nóng cho đến nay, chưa có vụ nào mà thiếu vắng sự lăn lộn của Tuyển. Từ chửi bới, thóa mạ chính quyền đến rạch mặt ăn vạ, vây xe, chặn người, lúc nào Tuyển cũng là xung kích. Đúng như Tuyển nói: những lúc quyết tử quyết chiến, không bao giờ vắng mặt Tuyển.

Ấy vậy mà bù lại, công lao bồi dưỡng cho Tuyển chẳng ăn thua gì. Vỏn vẹn chỉ 30 triệu rẻ rúm. Trong khi đó, bố con ông Kình, ông Công ngồi mát ăn bát vàng, chẳng làm gì cũng đút túi tới 240 triệu.

Nếu làm phép so sánh thì 30/240 triệu chỉ bằng 1/8. Một sự chênh lệch quá lớn và quả thực là rất thiệt thòi cho những người “làm trực tiếp” như Tuyển.

Qua bản danh sách thu chi cộng đồng mạng cũng có thêm căn cứ lý giải tại sao nhóm Đồng Thuận, nhất là bố con ông Lê Đình Kình quyết tâm chống phá đến tận cùng như thế, mặc dù vấn đề đất đai tại Đồng Tâm đã có kết luận thanh tra rất rõ ràng. Bởi đơn giản, càng chống, càng bám thì còn có tiền.

Mỗi tháng mà bố con ông Kình thu nhập những 240 triệu thì quả là kinh khủng. Chủ yếu là tiền từ nước ngoài, và chắc chắn trong đó không thể không có tiền của những tổ chức chống phá Việt Nam từ hải ngoại.

Suy cho cùng, câu chuyện tại Đồng Tâm hiện nay lộ rất rõ bản chất. Đó là nhóm Đồng Thuận lợi dụng, lừa bịp người dân ở đây để trục lợi, kiếm tiền.

Kiếm tiền rồi ăn chia không đều, dẫn tới cắn xé bóc phốt lẫn nhau, nghĩ mà thấy kinh hãi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây