Chuyện tướng Lê Mã Lương tiếp tục được VTV1 nhắc đến lần 2 xung quanh bệnh công thần, kiêu ngạo đang được dư luận bàn nhiều.

Bởi lẽ, với một cá nhân việc lên sóng đài truyền hình quốc gia vốn là chuyện gì đó quá xa lạ, huống hồ lên sóng hai đợt chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng…

Trong lần lên sóng thứ nhất, nhà đài VTV1 đã đưa ra những bằng chứng và dù không chỉ thẳng mặt, nói thẳng tên nhưng ai cũng biết, chủ thể được nói đến không ai ngoài tướng Lê Mã Lương, nguyên Giám đốc bảo tàng Quân sự Việt Nam. Đó thực sự là một động thái được cho là đánh thẳng, nhìn thẳng vào những căn bệnh đang tồn tại trong vị tướng từng được vinh danh Anh hùng LLVT nhân dân lúc đang rất trẻ này.

Sau phóng sự, dư luận cũng kêu đòi Quân đội, Ủy ban kiểm tra TƯ phải xem xét tư cách đảng viên, quân nhân của tướng Lê Mã Lương…. Việc tướng Lương lên sóng lần 2 vì thế đã khơi mào cho những đồn đoán những diễn biến tiếp theo xung quanh vị tướng Quân đội nghỉ hưu này.

Lên VTV lần 2, dư luận ái ngại cho tướng Lê Mã Lương

Bình luận bên lề về chuyện này, Fbker Lăng Khắc Trọng đến từ Nghệ An cho rằng: “Góc đoán mò : VÌ SAO TƯỚNG LƯƠNG LÊN SÓNG VTV1 LẦN THỨ 2 ?

Có tin thứ 2 tuần này vừa rồi tướng Lương đã đến UBKT trung ương để làm việc theo lời mời.Kết cỏa buổi làm việc ntn không ai biết.

Chỷ biết trước đó tướng Lương đã ủy quyền ông phó Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam,nơi mà ông làm chủ tịch hiệp hội.Tại buổi làm việc ông phó đã trình một văn bản mà nội dung tướng Lương không thừa nhận những điều ông phát ngôn mà ông cho rằng đó là do báo chí truyền thông nói không đúng.

Trước đó bên QĐ cũng đã có ý kiến đại ý cần cân nhắc thật kỹ trước khy xử lý tướng Lương nếu có.

Vậy theo nhận định thỳ khả năng lần làm việc của tướng Lương hôm thứ 2 vừa rồi tướng Lương vẫn bảo vệ quan điểm của mình.tiếp tục tỏ ra thách thức, coi thường kỷ luật của Đảng, rất có thể ông Lương sẽ phải đối diện với việc bị xử lý nghiêm minh!

Lần lên sóng tối ngày 27/11 đếm qua có thể là một lời cảnh báo cho tướng Lương”.

Những thông tin được Fbker này nói ra chưa được kiểm chứng, nó vẫn chỉ là góc đoán mò, tin vỉa hè như thừa nhận. Song như những gì được gợi mở và những suy lý theo lẽ thường thì rất có thể đã có những sự THIẾU HỢP TÁC từ tướng Lương khi những cơ quan chức trách mời làm việc xung quanh những nội dung mà VTV1, dư luận phản ánh…

Cũng nói thêm, việc phát biểu công kích đương kim Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đại tướng Ngô Xuân Lịch và hàng ngũ tướng quân đội tại cuộc Tọa đàm khoa học với chủ đề “Vùng biển Bãi Tư Chính và luật pháp quốc tế do Việt Nghiên cứu chính sách, pháp luật và phát triển (PLD) thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức ngày 6-10-2019, tại Khách sạn Công đoàn, số 14, Trần Bình Trọng, Hà Nội khi cho rằng: “Lần đầu tiên trong lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam một Bộ trưởng không đọc được bản đồ, không cầm bản đồ đi thực hiện..”không phải là chuyện bịa, ai muốn nói gì thì nói.

Nó đã được ghi âm hẳn hoi chứ không phải nghe lại từ ai đó nói. Cho nên nếu tướng Lương phủ nhận điều đó cũng đồng nghĩa với việc ông không dũng cảm nhận trách nhiệm những gì mình đã làm. Động thái đó nếu có cũng sẽ khó chấp nhận ở nhân cách một vị tướng và đáng bị lên án…

Việc VTV1 cho tướng Lương lên sóng lần 2 vì thế là việc cực chẳng đã, là động thái không ngoại trừ sẽ có những sự quyết liệt hơn từ Quân đội, Ủy ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản VN.

Nếu tới đây ông tướng này có bị xử lý về mặt đảng và những mặt liên quan thì đấy cũng là cái giá mà ông xứng đáng phải trả cho cái sự kiêu ngạo, coi thường tổ chức của chính mình.

Mõ sẽ theo sát vụ việc để có những bình luận bên lề.

Nguồn: Mõ làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây