Trước hành động xâm phạm chủ quyền leo thang của Trung Quốc tại bãi Tư Chính, trước thủ đoạn hợp pháp hóa đường lưỡi bò nham hiểm cùng hàng loạt hành động hiện thực hóa dã tâm bao chiếm Biển Đông, thực hiện tham vọng bá quyền thời gian qua đã khiến đất nước như đang trải qua cơn sóng gió hiểm nguy. Song thay vì cần sự đoàn kết, cần sự ủng hộ xung quanh Đảng, Chính phủ để đương đầu với kẻ địch thì bộ phận tự khoác áo “đấu tranh dân chủ”, “yêu nước” lại phơi bày toan tính, thủ đoạn “đục nước béo cò”, biến đây là cơ hội cho chúng gây rối loạn, bạo động, bất ổn.

Yêu nước cần trái tim nóng, cái đầu lạnh

Nhìn vào cục diện, bước đi xử lý vấn đề chủ quyền của Chính phủ thời gian qua có thể thấy sự lớp lang, vừa kiên quyết, vừa khôn khéo, vừa kiểm soát được xung đột, vừa thể hiện quyết tâm không bao giờ nhượng bộ về mặt chủ quyền lãnh thổ

  Có thể nói, bất kỳ một người trưởng thành nào có nhận thức đầy đủ đều hiểu rằng, trong cuộc sống phát triển không ngừng, đa số quyết định thành công đều phải đến từ nhiều yếu tố, trong đó, sự khôn khéo, mềm mỏng, kiên trì và kiên quyết  cần phải kết hợp với nhau. Hiếm khi áp dụng một quyết định “đơn cực”, “thẳng băng” như Toán học “1+1 = 2” mà có thể giành được thành công ngay lập tức.Vậy nên, càng dễ hiểu trước cách hành xử có cương, có nhu của Đảng, Nhà nước, để vừa gìn giữ chủ quyền, vừa đảm bảo sự ổn định, hòa bình.

Đã trải qua nhiều cuộc chiến, hơn ai hết, người Việt Nam hiểu giá trị của sự tự do, hòa bình, hiểu những nỗi đau khôn xiết do chiến tranh gây ra. Những kẻ bất chấp tất cả, xuyên tạc để kích động bạo lực, chiến tranh thì chắc chắn không phải là một người Việt Nam yêu nước!

Bởi yêu nước là tình yêu trong trẻo từ trái tim dành cho từng nắm đất, đường biển của quê hương, dành cho gia đình, bè bạn, dành cho những đồng bào đang cùng nhau xây dựng và góp phần đưa mảnh đất hình chữ S ngày càng giàu đẹp và trở thành nơi đáng sống hơn!

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây