Một tổ chức với tên gọi “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” lại thực hiện trò hề quen thuộc là trao giải thưởng cho những đối tượng phản động, vừa để kích động tư tưởng chống phá điên dại vừa giải ngân cũng như rửa số tiền bẩn thỉu tài trợ cho hoạt động chống phá Việt Nam.

Vào ngày 21/11/2019, Mạng lưới nhân quyền Việt Nam đã công bố kết quả Giải Nhân Quyền Việt Nam 2019 tổ chức ở Văn Phòng Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Westminster và ba đối tượng được cũng cấp nguồn tiền bẩn là Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Đặng Minh Mẫn và Lê Công Định. Ba đối tượng này đều đã chấp hành xong bản án về các tội danh xâm phạm an ninh quốc gia mà đám dân chủ rởm hay gọi cái tên quen thuộc là cựu tù nhân chính trị.

“Mạng lười nhân quyền Việt Nam” lại rửa tiền cho bọn phản động

Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là một tổ chức phản động do Mỹ và các nước tư bản tài trợ, tổ chức này hoạt động bên ngoài lãnh thổ Việt Nam nhưng mọi hoạt động của chúng đều nhằm mục đích phá hoại sự ổn định, phát triển của Việt Nam dưới mọi hình thức tuyên truyền thông tin sai lệch, xuyên tạc tình hình nhân quyền của Việt Nam, đồng thời công khai ủng hộ những đối tượng chống đối Việt Nam, những đối tượng phạm tội an ninh quốc gia, chẳng hạn như ba đối tượng vừa nhận giải thưởng của tổ chức này được vinh danh như những người có công lao: “Đây là những nhân vật có những đóng góp xuất sắc và có nhiều ảnh hưởng tới các phong trào đấu tranh cho nhân quyền, tự do và dân chủ cho nhân dân Việt Nam”.

Một câu hỏi rất lớn mà thực tế luôn đặt ra là những đối tượng chống đối ở Việt Nam sinh sống, hoạt động như thế nào khi không có nghề nghiệp, quanh năm suốt tháng chỉ tập trung hoạt động phá hoại. Nguồn tiền mà bọn chúng có được đều từ các thế lực thù địch tuồn vào Việt Nam phục vụ âm mưu phá hoại sự ổn định, phát triển bền vững ở nước ta. Tuy nhiên, nếu không có con đường chính đáng thì nguồn tiền bẩn này rất dễ bị các cơ quan chức năng tịch thu xung công quỹ bởi nó có được là do hành vi phạm tội hay không có nguồn gốc rõ ràng.

Có thể thấy, các thế lực thù địch với Việt Nam bày vẽ ra rất nhiều giải thưởng vô danh không được thế giới công nhận nhưng giá trị tiền thưởng lại rất lớn, có thể giúp một người sinh sống, hoạt động trong vòng một năm trời. Chính vì vậy, các hội nhóm dân chủ đẻ ra vô vàn giải thưởng rồi thay nhau chioa chác số tiền đó nhằm hợp thức hóa tiền bẩn của các thế lực tư bản tài trợ cho hoạt động phá hoại Việt Nam.

Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là một nhóm nhỏ những kẻ phản động lưu vong bên nước ngoài tụ họp làm cầu nói cho các hoạt động phá hoại đất nước ta. Tổ chức này nhận tiền từ các quốc gia tư bản rồi tổ chức nhiều hoạt động thù địch với Việt Nam, tài trợ kinh tế, liên kết với những kẻ chống đối ở trong nước nhằm mở rộng quy mô phá hoại. Giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2019 được trao cho những kẻ lợi dụng nhân quyền thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, cổ vũ tội phạm đồng nghĩa với việc giải thưởng này không có giá trị gì trên thế giới này.

Công Lý

Nguồn: Nhân quyền Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây