Nguyễn Đình Thục là một trong những linh mục bú fame khá mạnh tại Giáo phận Vinh với nhiều hành động bám sát theo các sự kiện nóng bỏng trong xã hội, mặc dù phản Chúa hại giáo dân nhưng linh mục Thục vẫn đâm đầu vào vì lợi ích bản thân.

NGUYỄN ĐÌNH THỤC LÀM Ô UẾ CHÚA GIÊSU KHI ỦNG HỘ KHÁ BẢNH

Mới đây, trò hề quen thuộc tại giáo xứ Song Ngọc nơi linh mục Thục mục vụ lại tiếp diễn, sau màn rao giảng những điều trái đạo lý bên trong nhà thờ thì Nguyễn Đình Thục lùa giáo dân ra trước cửa nhà thờ để hô hào khẩu hiệu, căng băng rôn biểu ngữ kêu gọi đòi trả tự do cho Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh), một kẻ bị cả xã hội lên án và lĩnh trọn án tù 10 năm về hành vi trái pháp luật hình sự.

Sáng 13-11, Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) mở phiên xét xử sơ thẩm Khá ‘bảnh’ và 4 đồng bọn về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Ngô Bá Khá (tức Khá “Bảnh”) lĩnh án 6 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc và 4 năm tù về tội Đánh bạc. Tổng hợp mức án, Khá phải lĩnh 10 năm 6 tháng tù và bị xử phạt 30 triệu đồng. Bị cáo Khá có nhân thân xấu, từng bị xử phạt nhiều lần về các hành vi vi phạm, phải chịu tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần và tái phạm, nhưng có thái độ thành khẩn sau khi bị bắt.

Khi cả xã hội lên án hành vi sai trái đó thì linh mục Nguyễn Đình Thục lại cổ vũ, đứng ra cầu nguyện, kêu gọi trả tự do cho Ngô Bá Khá. Hành động này chẳng khác nào ủng hộ tội phạm, chống lại phán quyết cảu Tòa án, chẳng có Chúa trời nào dạy Nguyễn Đình Thục hành động này, tất cả xuất phát từ việc linh mục này nhận tiền từ các tổ chức phản động để chống phá.

Giáo dân của giáo xứ Song Ngọc đang mù quáng tin theo Nguyễn Đình Thục, bị ép buộc, lôi kéo theo những hoạt động đi ngược với điều răn của Chúa, trái ngược với giáo lý giáo luật. Hành vi này phải bị lên án, ngăn chặn và xử lý theo quy định của Giáo hội Công giáo Việt Nam, không để cho linh mục Thục làm ô uế uy tín, danh dự của đạo Công giáo.

Công Lý

Nguồn: Nhân quyền Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây