Từ tháng 8/2018 đến nay, Phạm Đoan Trang huy động đám tay chân của VOICE ở trong nước thành lập trang fanpage “Nhà xuất bản Tự do” vào tháng 6/2018 xuất bản các đầu sách “nâng cao dân trí” cho giới zân chủ Việt. Với sự tài trợ của VOICE, Phạm Đoan Trang giao đàn em trong nhóm “Green Trees” gồm Cao Vĩnh Thịnh, Nguyễn Trường Thịnh, Trần Vũ Anh Bình, Hoàng Thành Nhân, Đặng Vũ Lượng, Nguyễn Đình Hà gấp rút tổ chức in lậu hàng ngàn cuốn sách do Trang xào nấu từ các bài viết cóp nhặt của đồng bọn, kiến thức “khai trí zân chủ” từ Kiwipedia hay chắp vá từ mấy quyền sách dạy về kinh nghiệm lật đổ của mấy ông chuyên gia Mỹ như: Cẩm nang nuôi tù, Chính trị bình dân, Phản kháng phi bạo lực….

Phạm Đoan Trang tham tiền sẵn sàng đẩy người khác vào tù?

Những cuốn sách của “Nhà xuất bản Tự do” đa phần do Phạm Đoan Trang viết phục vụ cho chiến dịch của VOICE và quan thầy. Những ai đọc sách của Trang thì đều thấy một điểm chung đó là toát lên một cảm xúc rất tiêu cực, thiên lệch với một cái tâm vẩn đục tràn đầy sự căm thù chế độ, hướng người đọc những cuộc biểu tình, bạo động và lật đổ đầy máu. Những ngôn từ chính trị đen tối kèm theo những ẩn ức cá nhân về cả tâm sinh lý lẫn bệnh lý của một người đàn bà đã hơn 40 tuổi vẫn lang chạ, làm vợ bé với Nguyễn Đăng Cao Đại đã làm cho mỗi một cuốn sách như một con quỷ Satan sẵn sàng nuốt chửng tâm lý và nhận thức người đọc.

Việc in ấn lậu sách của Phạm Đoan Trang và số phản động trong “Green Trees” với giá rẻ mạt từ 9.000đ/cuôn – 30.000đ/cuốn. Trong khi đó bán ra là 200.000 – 400.000đ/cuốn tùy loại, Phạm Đoan Trang nhận số tiền rất lớn từ VOICE (không dưới 300.000.000đ) để in sách và rêu rao ba lần tặng 1000 cuốn nhưng số lượng in là bao nhiêu? Tặng là bao nhiêu? Bán sách được bao nhiêu hoàn toàn không có thông tin kiểm chứng. Nhìn vào số lãi kia lợi ích mang lại là rõ ràng là các thành viên của “Green Trees” thất nghiệp nhưng vẫn đủng đỉnh đi du lịch, ăn uống phè phỡn, Đoan Trang thì được đám quan thầy hải ngoại vinh danh “cuốc tế”, cộng đồng cờ vàng “tôn sùng”…

Vậy những cuốn sách của Phạm Đoan Trang và “Nhà xuất bản Tự do” đã vi phạm vào các quy định nào của pháp luật?
Trước hết về hành chính, đó là Nghị định 159 năm 2013 của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản”, tại Khoản 7, Điều 24 “Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi In xuất bản phẩm không có quyết định xuất bản”; Điều 27 có quy định rõ hình thức xử phạt về “Vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm”. Đối với hành vi tàng trữ, lưu hành nhẹ thì 500.000 – 1.000.000đ nặng thì trên 3.000.000đ trở lên.

Về hình sự, rõ ràng nội dung các cuốn sách của Phạm Đoan Trang là phản động, với khung hình phạt được quy định rõ tại Điều 117 BLHS 2015 với hình rõ ràng là đi tù

Với trình độ của Phạm Đoan Trang chẳng lẽ những quy định tối thiểu về pháp luật mà không nắm được hay vì truyền thống của VOICE – Việt Tân và đám Green Trees luôn đặt lợi nhuận lên hàng đầu như vụ lừa bán Bạch Hồng Quyền sang Canada… nên vẫn rêu rao bán sách phản động, tặng sách phản động cho người thiếu hiểu biết mua để rồi đẩy người ta vào con đường vi phạm pháp luật còn Trang thì đã có quan thầy đưa đi định cư ấm êm như Nguyễn Văn Đài?

Làm chính trị mà vô lương tâm thì đó là tội ác! Tâm đã ác thì đừng đi làm thầy!
#Tùng Lâm

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây