Cuối tháng 2/2019, mạng xã hội Facebook đã âm thầm cập nhật tính năng rất mới, cung cấp “VỊ TRÍ QUỐC GIA (vị trí thật) CỦA NHỮNG NGƯỜI QUẢN LÝ TRANG” trong phần “Thông tin và Quảng cáo” của trang Fanpage, tính năng này một phần giúp tăng cường uy tín và tính minh bạch cho Fanpage nhưng cũng vô tình tiết lộ một số thông tin mà người quản trị trang muốn che giấu, đặc biệt là các trang fanpage thường xuyên đăng tải nội dung xuyên tạc tình hình Việt Nam như “Việt Tân”, “Chân trời mới Media”, “Nhật ký yêu nước”, “Thanh niên Công giáo”, “Tiếng dân News”…

ĐIỀU ĐẦU TIÊN, việc Facebook tiết lộ tính năng cung cấp “Vị trí quốc gia của những người quản lý Trang” đã PHƠI BÀY BỘ MẶT THẬT cái gọi là “canh tân, đổi mới và mong thay đổi để đất nước tốt đẹp hơn”. Hãy xem trang “Việt Tân” với 27 quản trị viên nhưng chỉ có 01 quản trị ở Việt Nam, còn 26 quản trị viên khác rải ở các quốc gia như Hoa kỳ, Úc, Canada, Đức…; trang “Chân trời mới Media” với 18 quản trị viên nhưng chỉ có 01 quản trị viên ở Việt Nam, còn lại 17 quản trị viên ở nước ngoài (chủ yếu là Mỹ, Đức và Úc) hay trang “Nhật ký yêu nước” có tới 7 quản trị viên ở Mỹ… Qua đó dễ dàng nhận thấy, các trang này có phần lớn quản trị ở nước ngoài, rất có thể thành phần đội ngũ quản trị các trang đó không phải là người gốc Việt mà là người nước ngoài thì không hiểu làm cách nào để họ “canh tân”, “đổi mới”, “góp phần xây dựng đất nước” hoặc “phản ánh trung thực tình hình đất nước”?

THỨ HAI, với những con người sống ở “ngoại quốc” như thế thì LÀM SAO BIẾT ĐƯỢC tình hình kinh tế của đất nước, biết được những chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, biết được những tâm tư, nguyện vọng và suy nghĩ của người dân hay chỉ dựa vào thông tin lượm lặt, nhào nặn để thu thập dữ liệu, phân tích, suy đoán và lập luận theo kiểu “ếch ngồi đáy giếng”. Chính vì thế có thể thấy, những nội dung được đăng tải trên các trang facebook “Việt Tân”, “Chân trời mới Media”, “Tiếng Dân News”, “Nhật ký yêu nước”… chắc hẳn không có đủ thuyết phục được người đọc và NGƯỜI ĐỌC LIỆU CÓ THỂ TIN VÀO NHỮNG THÔNG TIN DO CÁC TRANG NÀY CUNG CẤP HAY KHÔNG?

THỨ BA, có thể sẽ có ý kiến cho rằng những trang fanpage trên có cộng tác viên tại Việt Nam để cung cấp thông tin. Điều đó là chắn chắn. Qua thông tin do các cơ quan chức năng cung cấp, những trang “Việt Tân”, “Chân trời mới Media”, “Tiếng Dân News”, “Nhật ký yêu nước”… đều là cơ quan truyền thông công khai hoặc núp bóng của các tổ chức phản động, chống phá Việt Nam ở nước ngoài; do đó tôn chỉ, mục đích đăng tin của các trang này bản chất nhằm phá hoại đất nước. Các trang này cũng tuyển nhiều cộng tác viên trong nước. Tuy nhiên, có thể khẳng định những CỘNG TÁC VIÊN CUNG CẤP TIN CHO CÁC TRANG NÀY CŨNG LÀ THÀNH PHẦN “KHÔNG BÌNH THƯỜNG”, tập trung chủ yếu vẫn là những trường hợp bất mãn, tiêu cực, chống đối, có quan điểm, tư tưởng chính trị lệch lạc. Vậy liệu những thông tin được cung cấp từ các trang facebook trên chúng ta CÓ NÊN ĐỌC?

ĐIỀU CUỐI CÙNG MUỐN NÓI Ở ĐÂY, đó là nếu ai đó tham gia làm cộng tác viên để cung cấp thông tin cho các trang fanpage có tính chất “ngoại quốc” trên thì RẤT DỄ PHẠM TỘI HÌNH SỰ, cụ thể vi phạm khoản 01 Điều 110 về Tội gián điệp, Điều 88 về Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bộ Luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017… và bị phạt tù từ mười hai đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình. Đây là một mức án nghiêm khắc, đủ sức răn đe cho những kẻ “bán linh hồn cho quỷ dữ” và âm mưu phá hoại sự bình yên của đất nước. Thực tế, đã có nhiều trường hợp hợp tác, cung cấp thông tin xuyên tạc cho các trang phản động ở bên ngoài và sau đó bị cơ quan chức năng bắt, xử lý bằng án phạt tù như Trần Thị Nga (Hà Nam) 9 năm tù, Vũ Quang Thuận (Thái Bình) 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển (Yên Bái) 6 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù.

Chính vì vậy, trong trường hợp chúng ta có nhiều thông tin và muốn làm cộng tác viên cho các cơ quan báo chí, trang thông tin điện tử. Mỗi người chúng ta CẦN CHÚ Ý CẢNH GIÁC Ở NHỮNG TRANG “CÓ VẤN ĐỀ” như các trang fanpage trên và CHỈ NÊN CỘNG TÁC, LÀM VIỆC VỚI CÁC TRANG CHÍNH THỐNG VÀ CÓ NỘI DUNG TỐT Ở TRONG NƯỚC. Hiện tại các trang báo điện tử chính thống tại Việt Nam hiện tại vẫn thường xuyên tuyển và tìm kiếm rất nhiều cộng tác viên để làm công tác thu thập, cung cấp thông tin và viết bài. Việc cộng tác với những tờ báo điện tử của Nhà nước sẽ được đảm bảo tính thiết thực, nghiêm túc, hợp pháp và quan trọng nhất là được pháp luật bảo vệ, được nhận tiền nhuận bút một cách công khai minh bạch thay vì hợp tác với các trang facebook được quản trị từ những con người định cư ở nước ngoài mà ngay đến người cộng tác cũng không rõ mình đang cộng tác cho ai?

TÓM LẠI trong thời đại công nghệ 4.0 như ngày này, mạng xã hội đang trở thành một ứng dụng phổ biến cung cấp nhiều thông tin giải trí cũng như lưu giữ lại những kỷ niệm cho người dùng. Tuy nhiên, đây cũng là CÔNG CỤ NGUY HIỂM để các đối tượng xấu lợi dụng, cung cấp, pha trộn những thông tin sai sự thật, xuyên tạc tình hình đất nước. Do vậy, trước tiên và hơn ai hết, mỗi người dùng mạng xã hội PHẢI CÓ SỰ HIỂU BIẾT PHÁP LUẬT, tự đề kháng, tự bảo vệ mình trước những thông tin sai trái, tiêu cực. Đồng thời TỈNH TÁO, TRÁNH BỊ CÁM DỖ, LÔI KÉO tham gia vào các hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật, nếu không chúng ta sẽ vô tình gây ra những hậu quả khó lường cho bản thân, gia đình và xã hội và khi đó sẽ không còn cơ hội để khắc phục hậu quả.
[3T]
Nguồn : Đô thành Sài gòn ( phe đỏ)

Hot: Lộ Diện Vị Trí Nơi Ở Của Quản Trị Viên (Admin) Các Fanpage Thường Xuyên Đăng Tải Thông Tin Xuyên Tạc, Chống Phá Việt Nam!
Hot: Lộ Diện Vị Trí Nơi Ở Của Quản Trị Viên (Admin) Các Fanpage Thường Xuyên Đăng Tải Thông Tin Xuyên Tạc, Chống Phá Việt Nam!
Hot: Lộ Diện Vị Trí Nơi Ở Của Quản Trị Viên (Admin) Các Fanpage Thường Xuyên Đăng Tải Thông Tin Xuyên Tạc, Chống Phá Việt Nam!
Hot: Lộ Diện Vị Trí Nơi Ở Của Quản Trị Viên (Admin) Các Fanpage Thường Xuyên Đăng Tải Thông Tin Xuyên Tạc, Chống Phá Việt Nam!
Hot: Lộ Diện Vị Trí Nơi Ở Của Quản Trị Viên (Admin) Các Fanpage Thường Xuyên Đăng Tải Thông Tin Xuyên Tạc, Chống Phá Việt Nam!

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây