Những ngày gần đây, trò cũ mang tên “tuyệt thực” lại được một số trang như RFA, SBTN,… đem ra diễn. Nhân vật chính lần này là Nguyễn Văn Hóa.

Ngày 5/3/2019, RFA loan báo: Nguyễn Văn Hóa đã tuyệt thực đến ngày thứ 12 với lý do cực kỳ mơ hồ là “…để phản đối cách hành xử của cán bộ trại giam An Điềm cũng như yêu cầu điều tra những người đánh đập anh này không được đáp ứng”.

Trả lời phỏng vấn RFA vào chiều cùng ngày, Nguyễn Thị Huệ, chị gái của Nguyễn Văn Hóa cho biết rằng tình trạng của em trai mình đang “rất yếu” nhưng cũng không đưa ra được bất cứ bằng chứng xác thực nào.

“Tình hình sức khỏe của em thì nó vẫn yếu vì tuyệt thực đến ngày 12 mà. Sắc mặt rất nhợt nhạt và gầy đi rất nhiều. Ngày hôm nay thì hy vọng ngày mai Hóa sẽ suy nghĩ và sẽ ngừng. Tôi cũng đã nói rõ và hy vọng là lần tới đi thăm vào đầu tháng 4 thì mọi chuyện sẽ trở lại bình thường. Hóa nói Hóa hứa với chị”.

Xem ra câu chuyện “tuyệt thực” vẫn chưa đến hồi kết, nó vẫn tiếp tục được giới dân chủ cuội ở Việt Nam sử dụng để gây áp lực với chính quyền đồng thời “ghi điểm” với các nghị sĩ, các tổ chức quốc tế thù địch với Việt Nam để được lọt vào danh sách được quan tâm.

Nguyễn Văn Hóa “Tuyệt Thực”, Trò Cũ Diễn Lại

Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nguyễn Văn Hóa bị bắt vào ngày 11/1/2017, sau đó bị Tòa án tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Theo cáo trạng, từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng.

Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán.

Hiện Nguyễn Văn Hóa đang chấp hành án phạt tù tại trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam./.

Đắc Chí

Nguồn: Việt Nam Mới (vnnew.net)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây