“Trump không đếm xỉa đến nhân quyền, tự do dân chủ Việt Nam”

Trên đây là tiêu đề bài viết đăng trên BBC Việt ngữ ngay sau khi Hội nghị Thượng đỉnh kết thúc, ông Trump từ Việt Nam về Mỹ chẳng có bất cứ câu từ nào lên án dân chủ/nhân quyền hay đòi trả tự do cho “tù nhân lương tâm” như kỳ vọng của mấy ông dân biểu Mỹ kiếm phiếu từ cộng đồng người Việt chống cộng kiến nghị, hay từ hàng loạt thư ngỏ, khẩn cầu của mấy hội nhóm chống cộng cũng như vứt luôn khỏi đầu về lá thư khẩn khoản của 100 “nhân sỹ trí thức” – vốn là linh hồn, đầu tàu trí tuệ của cái gọi là “phong trào dân chủ quốc nội”. Đau nhất là Trump không có một cuộc gặp, tiếp xúc dù mang tính biểu tượng nào với giới ‘đấu tranh dân chủ” quốc nội ầm ĩ như các đời tổng thống Mỹ trước. Ngược lại ông này dành tất cả lời hoa mỹ, hành động biểu cảm ủng hộ chính quyền Việt Nam hiện nay, lại còn đích thân mời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Mỹ trong năm nay.

Cả bài báo là lời xỉa xói, thóa mạ những thành phần “đấu tranh dân chủ” còn ảo tưởng Trump đã có hoạt động vận động Trump trước chuyến đi đến VN và khai thác đậm nét vụ ông Cohen tố Trump trước nghị viện để “trù ẻo” ông Trump sẽ ngồi ghế tổng thống Mỹ không còn lâu.

Cả bài viết thể hiện thái độ hằn học, cay cú, hoàn toàn thiếu vắng quan điểm khách quan, không thiên lệch chính trị, không đả phá người khác vì quan điểm cá nhân được BBC đăng tải và hàng chục trang tin của giới chống cộng trong ngoài nước đăng lại. Đây là thứ “tự do báo chí” phương Tây?

Nhìn lại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên tổ chức tại Việt Nam được giới tự xưng là hoạt động dân chủ cả trong và ngoài nước coi là một cơ hội vô cùng quý báu để tiến hành các hoạt động khuếch trương thanh thế và chọc ngoáy, đả phá anh em chánh quyền. Họ nô nức chuẩn bị từ cờ, biểu ngữ kêu gọi tổng biểu tình các cái, thậm chí chuẩn bị cả vũ khí, thuốc nổ đặng gây bạo loạn, lật đổ và mơ màng Trump sẽ hành xử với họ, cho họ cơ hội như lãnh đạo đối lập Venezuela; băng nhóm của Nguyễn Quang A vận động ký tên rùm beng cái thỉnh nguyện thư xin quan thầy đoái thương…

Việc Trump đến VN rồi về, 3000 phóng viên quốc tế đến VN rồi cũng về không ai để ý đến giới “dân chủ” đang hiện diện trong nước, khác hẳn với sự săn đón, nâng niu họ như các thời tổng thống Mỹ trước đây, rõ ràng sự quay lưng toàn bộ, toàn diện, xem như không tồn tại nhóm người đã hết lòng vì “lợi ích nước Mỹ”. Đau buồn thiệt! Dự rằng BBC sẽ đi đầu trong làn sóng truyền thông phương Tây bằng tiếng Việt chống Trump. Cơ mà mấy anh chị trong các Ban Việt ngữ mấy đài BBC, VOA, RFA thận trọng bởi nếu Trump tái đắc cử, thái độ anh chị thế này không khéo Trump giải tán luôn mấy nguồn ngân sách từ“tiền thuế của dân Mỹ” nuôi bá cô các anh, các chị đó. Cái này phía “chủ đầu tư” đã rậm rịch từ lâu rồi, kể từ khi quan hệ Mỹ-Việt ngày càng “chiến lược” hơn đó.

Nguồn: Loa Phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây