Rệu rã chính là 2 từ chính xác để mô tả về buổi kỷ niệm 8 năm thành lập của nhóm No-U Hà Nội diễn ra mới đây. Khác hẳn những ồn ào, phô trương đã diễn ra trong những buổi kỷ niệm trước đó (đáng chú ý, tại buổi kỷ niệm 4 năm thành lập, No-U còn công khai gửi thư mời Ông Nguyễn Đức Chung, khi đó đang là Giám đốc Công an TP Hà Nội tới dự như một động thái khiêu khích, thách thức chính quyền), buổi kỷ niệm 8 năm thành lập của nhóm No-U Hà Nội lại được diễn ra trong không khí rất ảm đạm, rệu rã với lìu tìu vài mống tham gia.

“NO-U Hà Nội” sắp tan rã?

Điều này không quá ngạc nhiên khi sau 8 năm thành lập những thành viên của nhóm No-U Hà Nội chỉ biết tụ tập đá bóng, đàn đúm để ăn ăn uống, rượu chè, trai gái… đặc biệt sau những mâu thuẫn lợi ích, đấu đá nội bộ, nghi kỵ lẫn nhau và không có “đóng góp” gì đáng kế cho “phong trào dân chủ” trong nước nên No-U đã mất đi sự quan tâm, dung dưỡng từ các tổ chức chống phá Việt Nam núp dưới danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền”.

Xem ra, ngày tàn của nhóm No-U Hà Nội đã đến gần hơn bao giờ hết.

No-U hay No-U Hà Nội, No-U Sài Gòn, No-U Đà Nẵng, No-U FC… thực chất là những hội nhóm bất hợp pháp hoạt động núp dưới nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ chủ quyền biển đảo” đứng ra hô hào người dân, thanh niên, sinh viên xuống đường “phản đối Trung Quốc”. Ra đời từ năm 2011, thành viên tham gia ban đầu gồm Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai và một số người khác như: Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Thị Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng… Tuy nhiên, sau đó do mâu thuẫn, bất đồng nội bộ một số người đã tự tách ra thành lập một nhóm khác để hoạt động.

Trong khi các hội, nhóm khác đa số là lợi dụng “dân oan” làm cần câu cơm trong việc kêu gào các cá nhân, các tổ chức chống Cộng cực đoan ở hải ngoại gửi tiền “hỗ trợ” thông qua quỹ thì No-U lại có “thế mạnh” trong việc lợi dụng chiêu trò “tưởng niệm”, “chống Trung Quốc” để tranh thủ sự ủng hộ của những đối tượng, tổ chức chống Cộng cực đoan ở hải ngoại và các tổ chức ở các nước phương Tây thiếu thiện chí với Việt Nam nhằm kiếm chác các nguồn “hỗ trợ”, trục lợi cá nhân.

Có thể thấy, những hoạt động của No-U dù cho dưới danh nghĩa nào đi nữa thì cũng nhằm mục đích chống phá đất nước để thực hiện cho mục đích cá nhân của mình mà thôi./.

Đắc Chí

Nguồn: Việt Nam mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây