Xin được nói ngay luôn, cái vinh dự được đăng cai hội nghị thượng đỉnh của Hà Nội (VN) khiến khối kẻ giận tím mặt, bỏ ăn và thi thoảng la ó những câu chữ khó hiểu. Chúng hằn học với cái được của VN sau hội nghị này nên mới có chuyện khi hội nghị chưa diễn ra chúng vẽ, dựng ra khối trò chỉ để hạ thấp vị thế của VN, coi chuyện Triều – Mỹ chọn VN chỉ là chuyện ngẫu nhiên; Trắng trợn hơn chúng còn dựng chuyện ông TBT – chủ tịch nước thăm chính thức Lào, Campuchia để trốn tránh gì đó… dù sau đó mọi thứ đã được khai lộ và làm rõ trắng đen.

Và cứ ngỡ, chúng đã hết điều để nói sau tất cả nhưng mới đây việc Mỹ – Triều không thông qua được bản tuyên bố chung cũng khiến đôi ba kẻ ngứa miệng sủa càn. Chuyện là chúng nói, việc không thông qua cho thấy sự kém cỏi của VN, rằng Hà Nội chưa đủ vị thế để làm những điều lớn lao cho thế giới… vân vân và vân vân….

Mỹ - Triều Không Có Tuyên Bố Chung Và Vị Thế Của Việt Nam

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều kết thúc không đạt được tuyên bố chung (Nguồn: FB)

Nhưng xin nói ngay, khi chỉ nghe tới đây thôi, tôi khinh rẻ cái lối tư duy ruồi nhặng, hớm hĩnh của các anh. VN được chọn đúng là vinh dự, nhưng xin thưa đàm phán thế nào là việc của Mỹ – Triều, VN hoàn toàn vô can. Cái lối tư duy “thân chưa lo thân ốc, chỉ lo cộc cho rêu” phản ánh các anh chẳng hiểu “đ*o” gì về chính trị, chính em… Hãy lo cho thân mình trước khi lo cho thiên hạ, đó là điều mà tôi muốn gửi đến các anh sau cái tư duy ngược đời, phi lý đó.

Một vấn đề khác cũng được đặt ra, liệu việc Mỹ – Triều không thông qua được bản tuyên bố chung có ảnh hưởng tới vị thế của VN không? Xin được nói ngay là không và những kẻ đặt ra điều này là những kẻ ngu dốt hết chỗ nói. Cũng như vấn đề đã được nêu, VN trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 chỉ là trung gian, chúng ta hưởng lợi từ sự kiện đó, còn chuyện thành công hay không đều không tác động lớn nhiều tới chúng ta. Hay nói tóm lại, VN được lợi sau hội nghị này dù nó diễn ra theo chiều hướng nào. Do đó, hỡi những kẻ đang dỗi hơi, thừa việc kia, các vị không còn điều gì để bận tâm sao mà phải đặt ra những điều vô bổ, tam tổ tam tiên đến thế…

Xin nói lại để các anh được tỏ tường, VN được chọn không vì VN có sức ảnh hưởng gì đó, mà đơn giản VN là điểm đến an toàn, nơi mà cả đế quốc to lù lù như Mỹ hay những quốc gia đang bị o ép, luôn rình rập những hiểm nguy như Triều Tiên vẫn có cảm giác an toàn. Và riêng điều này thôi cũng đủ cho thấy, vị thế chúng ta đang lên cao… Hãy đừng làm hại não nhau bởi những điều không đâu, chợ búa nữa!

PHƯƠNG NAM

Nguồn: Non sông Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây