Cảnh giác trước thông tin xuyên tạc liên quan đến vụ ô nhiễm nước ở Hà Nội

Thông tin mà bài viết đưa ra xuất phát từ vụ việc ngày 22/10/2019, ông Nguyễn Viết Việt Anh (32 tuổi, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) đã chết sau 30 phút xuống súc rửa bể ngầm chứa nước sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, bài viết này đã trắng trợn “Đảo trắng thay đen” khi thay cho rằng ông Việt Anh chết không phải do diện giật mà vì nguồn nước bị nhiễm thải với luận điệu đưa ra là “Nếu không có ô nhiễm nguồn nước thì ông Việt Anh không đi dọn bể nước và không bị điện giật”.

Rõ ràng đây là thông tin bịa đặt xuyên tạc một cách trắng trợn ở chỗ nguyên nhân gây ra cái chết bởi điện giật hoàn toàn khác với nguyên nhân là do ô nhiễm nước. Đây là sự “đánh tráo” một cách bỉ ổi, nhằm mục đích là gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Bên cạnh đó, bài viết còn tuyên truyền rằng: “Người chịu trách nhiệm chính trong vụ này là Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Công ty Nước sạch sông Đà vẫn an nhiên tại vị. Bên cạnh đó việc công an nhanh chóng tóm gọn ba thủ phạm đầu độc nguồn nước bằng cách đổ trộm dầu thải cho thấy kế hoạch khép lại phi vụ bất nhân nhằm triệt hạ đối thủ cung cấp nước sạch đã hoàn tất”. Đây là sự đổ lỗi cho chính quyền, phủ nhận trách nhiệm của các cơ quan chức năng đồng thời đánh lừa dư luận một cách xấu xa của tác giả bài viết này.

Đó là chưa kể, tác giả bài viết này là Mẹ Nấm (Nhiều khả năng là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh). Thử hỏi, Mẹ Nấm đang ở Mỹ thì lấy nguồn tin từ đâu để viết bài? Hay là Mẹ Nấm tự bịa ra thông tin. Rõ ràng mức độ chính xác của thông tin là không đủ tin cậy. Do đó người dân cần cảnh giác với những thông tin này./.

Mạc Huy

Nguồn: Non sông Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây