Có những kẻ tán tận lương tâm để đồng tiền mê hoặc dẫn đến các hành động khiến cho đời đời kiếp kiếp bị nguyền rủa. Đặc biệt là danh dự, lòng yêu nước thương nòi bị mua chuộc quá dễ dàng đã đẩy họ phạm vào những lỗi lầm không thể tha thứ, xứng đáng bị pháp luật trừng trị nghiêm minh. Những người đó là ai ? họ là công dân Việt Nam nhưng đã bị các thế lực phản động ở bên ngoài mua chuộc bằng những đồng đô la nhơ bẩn, trở thành con rối trên bàn cờ chính trị, là công cụ để các thế lực đó sai khiến hành động xâm phạm đến an ninh trật tự, phá hoại sự bình yên của xã hội. Gần đây nhất, liên quan đến vụ nổ mình ở Bình Dương, vừa qua Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt quyết định khởi tố Trương Dương (39 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một), về tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân.

Khủng bố tại Việt Nam là có thật!
Hiện trường vụ án

Đây là hành động man rợ, thể hiện sự ngu dốt của những người tiếp tay cho tội phạm ở nước ngoài hành động chống phá Việt Nam. Các thế lực phản động động chẳng phải xa lạ, đó chính là 2 tổ chức đã bị Bộ Công an Việt Nam xếp vào hàng tổ chức khủng bố. Còn người móc nối, sai khiến đối tượng Dương chính là  Lisa Phạm – thành viên của tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã chiêu dụ Trương Dương bằng “mật ngọt” với  300 triệu đồng nếu gây án, đặt thuốc nổ tại Cục thuế tỉnh Bình Dương thành công.

Theo như lời khai của đối tượng, Trương Dương đã làm theo chỉ đạo của Lisa Phạm, đánh bom tại Cục thuế tỉnh Bình Dương để gây tiếng vang cho tổ chức khủng bố này. Vụ nổ đã khiến cho tường đổ sập, cửa kính bị vỡ, may mắn là không có thiệt hại về nhân mạng. Bước chân vào con đường tù tội là hậu quả mà Trương Dương phải gánh chịu trong thời gian sắp tới. Đây là thủ đoạn rất tinh vi của tổ chức này. Bởi lẽ, thông tin truy nã Lisa Phạm, Đào Minh Quân – những kẻ cốt cán trong tổ chức phản động, thực hiện rất nhiều hành vi chống phá chính quyền nhân dân Việt Nam, được cơ quan chức năng thông báo rộng rãi. Nhưng vẫn có kẻ ngây thơ dính vào và trở thành công cụ phục vụ cho những thành phần này. Bởi những đối tượng như Dương đều là những người có nhận thức chính trị kém, hiểu biết không đến nơi đến chốn và đặc biệt đó chính là cái nghèo gắn với cái hèn nên họ sẵn sàng và chủ động bị mua chuộc bởi những khoản tiền kếch xù mà cả đời chưa chắc đã làm nên. Chính vì thế, sự ma mãnh của Lisa Phạm cùng với số tiền được tài ytrowj đã đánh trúng được tâm lý của các đối tượng trong nước. Chính vì thế, sự liều lĩnh của Dương đã gây ra một vụ án đặc biệt nghiêm trọng như vậy.

Điều đáng nói ở đây là, đây không phải là lần đầu tiên Lisa Phạm thò bàn tay nhám nhúa về đất nước Việt Nam, tìm cách chiêu dụ, kết nối những người kém nhận thức, không công ăn việc làm để mượn bàn tay kích động khủng bố, phá hoại và chống phá Việt Nam. Tội ác của Lisa Phạm nhiều vô kể, năm 2017, 2 thanh niên Việt Nam là Thiện và Sinh nghe theo sự chỉ đạo và trả tiền từ Lisa Phạm đã chế tạo bom xăng, đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 1- Công an TP Biên Hòa khiến toàn bộ nhà kho và 320 xe cháy rụi, thiệt hại gần 1,3 tỷ đồng.

Khủng bố tại Việt Nam là có thật!
Lisa Phạm

Lisa Phạm cũng chính là kẻ đứng đằng sau một trong những tên thanh niên dụ được, chỉ đạo chế tạo bom kích nổ bằng điều khiển từ xa, khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất dịp lễ 30/4, nhắm vào nhiều lãnh đạo cấp cao của Nhà nước để tạo tiếng vang cho tổ chức phản động. Chỉ với 20 triệu đồng, Lisa Phạm cung cấp đã “thuê” được Nguyễn Tấn Thành và Nguyễn Khanh ở Đồng Nai mua thuốc nổ, chế tạo bom và cho người ném vào trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình (TP.HCM).

Hậu quả thì ai cũng thấy rõ ràng và hệ lụy của sự mua bán danh dự này đó là sự trả giá quá đắt trước pháp luật khi chính những đối tượng trên phải bước vào con đường lao lý, trở thành kẻ mang tai tiếng nghìn thu: chống phá – âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân, mà tất cả những người này. Thế nhưng những “nạn nhân” của Lisa Phạm không phải ít, có điều thủ đoạn của đối tượng quá ma mãnh kết hợp với thiếu thông tin cảnh giác nên hầu hết các “nạn nhân” này khi đứng trước vành móng ngựa mới thấy hối hận, nhưng muộn màng. Trớ trêu hơn nữa là khi các đối nạn nhân này phải bóc lịch trong nha đá thí ả phản động, và đồng bọn khủng bố, sống lưu vong ở phương trời Tây thì lấy cái thành tích đó, đi rêu rao là đã tấn công được chính quyền, để thu về số tiền lớn từ những nguồn đóng góp nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam. Hằng đêm Lisa Phạm chăm chỉ đăng đàn, chiêu dụ, lôi kéo người dân trong nước đi theo gia nhập vào tổ chức phản động, chống phá chính quyền, với lời ma mị: “Cứ như Lisa không ai làm gì được cọng lông chân”.  Cứ như vậy mà ngày qua ngày, nhờ những thành phần nhẹ dạ cả tin – những nạn nhân sập bẫy mà Lisa Phạm có cuộc sống như “bà chúa”.

Do vậy, sự việc tại Bình Dương lần này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh lớn để thức tỉnh mọi người luôn cảnh giác và đặc biệt là với những ai lầm lỗi đã nhúng chàm làm “tín đồ” của tổ chức này thi mau mau chấm dứt mọi quan hệ và đồng thơi hãy kêu gọi mọi người dân Việt Nam cùng nhau lên án và đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động của các tổ chức khủng bố đang đe dọa đến tính mạng, sức khỏe và sự ổn định của thể chế chính trị tại Việt Nam.

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây