Kích Động Biểu Tình Thượng Đỉnh Mỹ-Triều Và Cái Kết Đắng

Thông tấn xã Việt Nam đưa tin Công an vừa bắt, khởi tố một đối tượng về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, kích động biểu tình nhân ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Theo đó, ngày 2/3, trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh đã tiến hành khám xét, giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Công Em (SN 1971, cư trú ấp Chợ, xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm) để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước”.

Trước đó vào ngày 28/2, Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Bến Tre ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Công Em. Qua khám xét nơi ở và khai thác dữ liệu điện tử trên các tài khoản mạng xã hội (facebook…) của Nguyễn Văn Công Em, Cơ quan An ninh điều tra thu được nhiều đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước”.

Nguyễn Văn Công Em khai nhận đã sử dụng 4 tài khoản facebook khác nhau để đăng tải, chia sẻ các bài viết và phát trực tiếp (live stream) những video có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tuyên truyền, kêu gọi, kích động biểu tình trong thời điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai tại Hà Nội ngày 27-28/2/2019.

Co thể nói đây là hành vi dại dột của Nguyễn Văn Công Em bởi trước thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đã có rất nhiều tiếng nói cảnh báo về việc Công an, Quân đội tăng cường bảo vệ cho hội nghị và khuyến cáo không nên có những hành động phá hoại hội nghị.

Ai cũng biết tầm quan trọng của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều là như thế nào. Ai cũng biết nước chủ nhà Việt Nam sẽ được những gì khi tổ chức hội nghị. Ai cũng biết ý nghĩa của việc tổ chức thành công hội nghị. Và một điều ai cũng phải hiểu đó là vấn đề an toàn, an ninh được đặt lên hàng đầu để đảm bảo hội nghị thành công và duy trì hình ảnh một Việt Nam đẹp, yên bình và ổn định trong mắt bạn bè quốc tế.

Thế nên chắc chắn mọi hành vi phá hoại đợt này sẽ được chú ý cao độ và không thể cho phép diễn ra.

Bình thường hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, kích động biểu tình đã là điều không thể chấp nhận. Đằng này lại còn kích động biểu tình vào đúng dịp diễn ra hội nghị thượng đỉnh thì đúng là chết không oan.

Cái này người ta gọi là ngu thì chết.

Viễn

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây