Cần làm rõ chuyện trang Ipiick công khai cổ vũ phản động Nguyễn Anh Tuấn

Ngày hôm qua cộng đồng mạng giật mình khi thấy trang Ipick, có trụ sở ở quận Hoàn Kiếm, đăng ky giấy phép hoạt động với bộ Thông tin và truyền thông đăng tải bài viết “Nguyễn Anh Tuấn-hào liệt tuổi 9X” với nội dung ca ngợi Nguyễn Anh Tuấn.

Trang này dùng nhiều ngôn từ có cánh để miêu tả về Nguyễn Anh Tuấn như “Sau khi ra trường, Nguyễn Anh Tuấn dành được học bổng của một tổ chức và và có 3 năm bôn ba 20 quốc gia trên thế giới, học hỏi về pháp quyền và hoạt động về quyền con người. Cậu đã từng gặp Joshu Wong cùng các cộng sự…”

Cộng đồng mạng giật mình là đúng bởi tự nhiên một trang tin điện tử trong nước lại đi đăng bài công khai cổ vũ cho một đối tượng phản động cộm cán như Nguyễn Anh Tuấn.

Có thể trang Ipick này không biết nhưng với nhiều người thì quá rõ bản chất của Nguyễn Anh Tuấn là một đối tượng phản động cộm cán.

Tuấn là thành viên của tổ chức Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại, viết tắt là VOICE. Đây là một tổ chức ngoại vi của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân, có nhiệm vụ phát hiện và huấn luyện, đào tạo cho những gương mặt trẻ trong nước các hoạt động chống Nhà nước.

Cái mà bài viết nêu ra về học bổng mà Tuấn “dành” được đó không gì khác chính là học bổng của VOICE đã cấp cho Tuấn để đưa Tuấn ra nước ngoài huấn luyện, đào tạo về phương thức hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.

Tuấn là bạn đồng trang lứa với những đối tượng chống phá chính quyền cộm cán như Phạm Đoan Trang, là tay chân thân tín của Trịnh Hội.

Nguyễn Anh Tuấn cùng Phạm Đoan Trang, Trịnh Hội đã từng tiến hành nhiều hoạt động chống Việt Nam như tham gia “điều trần” trước Quốc hội Mỹ vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền..

Vì những lẽ trên, việc trang Ipick công khai cổ vũ cho Nguyễn Anh Tuấn là “hào kiệt” là chuyện không thể chấp nhận.

Đề nghị các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin truyền thông sớm vào cuộc và làm rõ vấn đề này.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây