Với giáo hội Công giáo, “làm chứng gian và bội thệ” (false witness and perjury) được coi là tội nặng không những đối với luật pháp xã hội mà đặc biệt nghịch điều răn thứ tám của Chúa truyền dạy xưa kia: Ngươi không được làm chứng gian hại người. (Xh 20:16). Sau này, khi rao giảng Tin Mừng Cứu Độ, Chúa Giêsu cũng đã căn dặn các môn đệ: “Nhưng hễ ‘có’ thì phải nói ‘có’, ‘không’ thì phải nói ‘không’. Thêm thắt điều gì là do ma qủy.” (x Mt 5:37).

Thế nhưng, với thực trạng giáo hội Công giáo hiện nay, đáng chú ý là số chức sắc, tín đồ cực đoan đang làm chứng dối một cách công khai. Trong khi đó, họ luôn đứng trước hàng trăm con chiên rao giảng về đạo đức, về việc phải chấp hành nếp sống theo 10 Điều răn của Chúa, và đỉnh cao của sự đạo đức giả đó là họ luôn miệng rao giảng rằng việc làm chứng gian và bội thệ có thể làm thiệt hại lớn lao cho người khác và ngăn cản thi hành công lý. Một phạm nhân có thể bị tù tội nhiều năm hay được trắng án vì lời chứng thực hay thề gian của nhân chứng. Vì thế, người bội thệ – hay thề gian – sẽ bị pháp luật trừng phạt đích đáng.

Về lý thuyết là như vậy, nhưng trên thực tế, số linh mục, tín đồ cực đoan lại nói không đi đôi với làm, họ ngang nhiên vi phạm mà không một mảy may suy nghĩ xem giáo dân, giáo hội sẽ phán xét ra sao. Điều này cho thấy đức tin của họ chẳng lớn lao như họ nói, và chiếc áo thầy tu chỉ là vỏ bọc, là bình phong để che đậy cho một kẻ đạo đức giả, một kẻ mang danh thầy tu để đi lừa gặt xã hội, lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mưu đồ, toan tính xấu xa.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy việc làm chứng dối này qua hành động hiệp thông, cầu nguyện cho những đối tượng phạm tội diễn ra công khai tại nhà thờ. Nếu so sánh một cách dí dỏm có thể thấy, nếu như ở Mỹ có những siêu anh hùng như Thor, Hulk, Iron man, Captain America… trong các bộ phim nổi tiếng được công chiếu rộng rãi thì qua sự “mầu nhiệm” của các thánh lễ hiệp thông, trong giáo hội Công giáo cũng tồn tại những “siêu” anh hùng. Đó là những cái tên rất quen thuộc được xứng danh trong hoạt động cầu nguyện cho Công lý & Hòa bình tại giáo xứ Thái Hà (Hà Nội), giáo xứ Mỹ Khánh (Nghệ An), giáo xứ Cồn Sẻ (Quảng Bình)…., điển hình như:

– Đối tượng Bùi Thị Minh Hằng: một đối tượng giang hồ không hơn không kém, dù đã có chồng con nhưng chị ta không ngần ngại quan hệ nam nữ lăng loài với bất kỳ một người đàn ông nào, kể cả đàn em trong nhóm; y còn được biết đến là một kẻ bất hiếu, do mâu thuẫn với gia đình chị ta đã ném cả di ảnh người cha quá cố ra sân của nhà mẹ đẻ… Không những vậy, con người này còn là công cụ để các thế lực xấu sử dụng để gào thét gây rối ANTT.

– Đối tượng Lê Quốc Quân: một kẻ luôn đi đầu kích động giáo dân ở Hà Nội tham gia biểu tình gây rối trật tự trị an liên quan đến sự việc tại 178 Nguyễn Lương Bằng và 42 Nhà Chung – Hà Nội; y là một luật sư nhưng lại có hành động trốn thuế, anh này cũng rất thân thiết với Bùi Thị Minh Hằng và nhiều đối tượng khác trong giới rận chủ.

Vừa ăn cắp, vừa la làng

– Trần Thị Nga: được biết tới là một người mẹ vô tâm, luôn có hành động thật “chí phèo” ăn vạ và đáng lên án hơn nữa đó là chị ta luôn tha lôi những đứa con vô tội tham gia nhiều việc gây rối ở Hà Nam và Hà Nội, cũng giống như Bùi Hằng, y còn có con ngoài dã thú với người đàn ông khác và luôn tìm mọi lý do để gây nhiễu loạn tại các cơ quan công quyền, chửi bới như một kẻ vô học.

Vừa ăn cắp, vừa la làng

– Nguyễn Nam Phong: Lái xe của linh mục cực đoan Nguyễn Đình Thục, anh ta bị bắt khi có hành vi mua dâm và bị phạt tù vì có hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành Công vụ…

– Nguyễn Năng Tĩnh là một thầy giáo dạy nhạc biến chất, luôn lợi dụng việc giảng dạy để truyền đạt những tư tưởng phản động, bắt học viên hát những bài hát mang nội dung ảnh hưởng xấu đến chính trị, thậm chí không ít lần bị các nữ sinh tố cáo có hành vi đồi bại…

– Hoàng Đức Bình: cũng là tay sai của đám ác qủy trong Công giáo, luôn ngấm ngầm cấu kết với những người xấu phá hoại xã hội….

Đây chỉ là điểm danh một số đối tượng trọng điểm và ở họ có một điểm chung là đều có hành động vi phạm pháp luật đến mức phải xử lý hình sự nhưng qua những lời lẽ có cánh, qua các thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình thì họ được số linh mục cực đoan biến thể thành các “siu” anh hùng trong việc tìm cái tự do, dân chủ kệch cỡm ở Việt Nam.

Vừa ăn cắp, vừa la làng

Đặc biệt gần đây, Nguyễn Văn Thanh (Ba Đồn, Quảng Bình) – một tín đồ Công giáo đã bị bắt tạm giam với hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Thế nhưng, thật là vi diệu khi những tội lỗi của Thanh đều được trở nên vô nghĩa khi qua lăng kính của trang Thanh niên Công giáo, qua thánh lễ cầu nguyện tại giáo xứ Cồn Sẻ (Quảng Bình) thì y đã được thánh hóa, hoán đổi từ một kẻ có hành vu đồi bại, vô đạo đức lại trở thành một “siu” anh hùng. Đây quả thực là một sự tráo trở không thể chấp nhận được, chẳng phải là sự bao che một cách mù quáng, chà đạp lên pháp luật hay sao ? Hay các cha của anh ta bảo cứ phạm tội thoải mái đi, về cha rửa tội là xong và nếu có bị pháp luật trừng trị thì đã có các cha cầu nguyện cho rồi và trang Thanh niên Công giáo cũng sẽ dành một phiếu bầu đầu tiên để tôn vinh các anh thành “siu” anh hùng. Còn nhơ cách đây không lâu khi ông Linh nựng dâm ô trẻ em, hết trang Thanh niên Công giáo rồi đến các số linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Duy Tân… giãy nảy như muốn treo cổ ông ấy lên, rồi vu cáo cho chính quyền bao che… Thế mà đến nay, một con chiên của trong giáo hội giở trò đồi bại, hiếp dâm bé gái dưới 16 tuổi thì họ lại lên tiếng bênh vực, cho rằng đây là trò hèn để bắt người.

Vừa ăn cắp, vừa la làng

Vừa ăn cắp, vừa la làng

Vừa ăn cắp, vừa la làng

Xin thưa rằng, quốc có quốc pháp, gia có gia quy. Nếu các vị chứng thực được Công an bắt sai người thì hoàn toàn có thể kiện theo đúng quy định của pháp luật. Nhưng chắc chắn họ chẳng bao giờ làm vậy vì họ biết rõ hành vi của Thanh và những gì họ đang “diễn”, đang kêu gào cũng chẳng qua chỉ để che đậy cho những tội lỗi của Thanh và càng khiến cho việc làm chứng dối ngày càng trở nên “chuyên nghiệp hơn”.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây