Đã trở thành quy luật, mỗi khi đất nước ta chuẩn bị tổ chức các sự kiện quan trọng, các thế lực thù địch ở nước ngoài và số đối tượng xấu ở trong nước thường ráo riết tiến hành các hoạt động phá hoại với quy mô và phương thức thủ đoạn khá là tinh vi và sảo quyệt. Chẳng hạn, liên quan đến công tác tổ chức nhân sự trong Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp tới, gần đây các đối tượng xấu đã và đang mở các chiến dịch nhằm bôi xấu hình ảnh, uy tín và nhân phẩm, năng lực của các đồng chí lãnh đạo, nhất là những người được dự báo sẽ là ứng viên cho các bộ phận lãnh đạo quan trọng trong tổ chức Đảng và chính quyền các cấp.

Để thực hiện mục tiêu đó, các đối tượng đã sử sự nhiều thủ đoạn tinh vi và sảo quyệt. Trong đó, các đối tượng triệt để lợi dụng sự bùng nổ của Internet, số lượng người Việt biết sử dụng mạng xã hội từ thành thị đến nông thông chiếm số lượng lớn. Do đó, có thể dễ dàng nhận thấy tại các tài khoản Facebook cá nhân cua số đối tượng xấu thường xuất hiện dày đặc những tin nhắn, đoạn video clip với các hình ảnh xuyên tạc, nói xấu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội; hình thành qua đó tập hợp được một số hội nhóm bất hợp pháp có hành vi phá hoại hoặc kích động phá hoại Đại hội Đảng các cấp.

Cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực chống phá

Một số bài viết bôi nhọ uy tính, danh dự các đồng chí lãnh đạo Việt Nam

Đáng chú ý, gần đây hoạt động của các đối tượng ngày càng diễn biến phức tạp với thủ nhiều thủ đoạn mới, tinh vi, khó phát hiện. Ngoài việc sử dụng hình thức đăng lời kêu gọi, kích động biểu tình một cách công khai trên các tài khoản cá nhân, các Fanpage và các nhóm Facebook, Zalo của cá nhân, tổ chức phản động và phần tử xấu; các đối tượng còn thông qua hệ thống tin nhắn, sử dụng các phần mềm phát lại các video cũ dưới dạng “trực tiếp” để đánh lừa cộng đồng mạng, làm cho cộng đồng mạng hoặc viết các thông tin độc hại lên các tờ tiền có mệnh giá thấp từ 1.000 đến 5.000 đồng, để tán phát, lan truyền thông tin tới cả những người không dùng mạng xã hội.

Thực tế cho thấy, các chiến dịch này của các đối tượng đã gây ra nhiều hệ lụy xấu trong xã hội, đặc biệt là việc đã tác động ít nhiều đến nhận thức, tư tưởng của người dân, nhất là số tri thức, văn nghệ sỹ hoặc các thành phần bất mãn xã hội hoặc nhiều bạn trẻ chưa nhận thức đúng đắn đã nhẹ dạ, tin theo những lời xuyên tạc dụ dỗ của các phần tử phản động. Có người còn đồng tình, đăng tải, “câu like” bằng nội dung xuyên tạc, kêu gọi tham gia biểu tình của chúng cho bạn bè của mình.

Hơn nữa, trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay, một vấn đề mang tính quy luật đó là việc các thế lực thù địch và số cá nhân, tổ chức xấu ở trong nước luôn có sự câu kết, móc nối với nhau để phát triển lực lượng và phối hợp hành động, tạo thanh thế, viện trợ tài chính và bảo vệ lẫn nhau. Điều này, càng làm cho tính nguy hiểm từ các luận điệu xuyên tạc nhằm tới các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước được lan rộng không chỉ trong mà cả ở ngoài nước. Điều đáng nói, để bôi nhọ uy tín của các vị lãnh đạo, trong các chiến dịch đó, các đối tượng triệt để lợi dụng mạng xã hội để tung tin đồn thất thiệt, phê phán cơ quan chức năng và báo chí của trung ương, địa phương bưng bít thông tin, chỉ bảo vệ quan điểm của một nhóm lãnh đạo có lợi ích nhóm, không đứng về lợi ích, nguyện vọng của người dân.

Do vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo và bình tĩnh suy xét, có cách bộc lộ quan điểm đúng mực, khách quan. Ðồng thời kêu gọi bạn bè, gia đình không tin, không nghe theo những lời bịa đặt của các đối tượng xấu. Đồng thời kiên quyết đấu tranh, vạch trần luận điệu xuyên tạc, bôi xấu hạ uy tín các ứng viên trong ban nhân sự Đại hội và đặc biệt không được nghe theo lời dụ dỗ để tham gia các hoạt động như biểu tình, gây rối an ninh, trật tự để chống phá Ðảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân; góp phần làm thất bại âm mưu “diễn biến hoà bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta.

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây