Kể từ khi Tổ Công tác đặc biệt của lực lượng Công an Hà Nội ra đời, người dân Thủ đô Hà Nội đã và đang cảm thấy thật an tâm mỗi khi ra đường, các vấn đề tệ nạn xã hội đang được kiềm soát ở mức tốt khi có sự hiện diện của lực lượng này suốt thời gian qua. Với những thành tựu đó, lực lượng 141 tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ từ quần chúng nhân dân, đồng thời, nâng cao sức răn đe đối với các đối tượng coi thường pháp luật; xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an, uy tín của Công an Thành phố nói chung và lực lượng 141 nói riêng được nâng cao.

Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo 141 Công an Thành phố Hà Nội, từ đầu năm đến nay các phòng nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã đã chủ động triển khai lực lượng phối hợp chặt chẽ với các Tổ công tác 141 thực hiện hiệu quả phương án phân công, bố trí lực lượng của Ban chỉ đạo.Trong đó đáng chú ý là thông qua việc tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông trật tự an toàn giao thông kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng phạm pháp hình sự và ngăn chặn tệ nạn xã hội; phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, qua đó, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng này với tiêu chí không có vùng cấm càng khiến cho vai trò và uy tín của Tổ Công tác đặc biệt ngày càng trở nên toàn diện trong sự đánh giá của dư luận. Do vậy, không chỉ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các tai tệ nãn xã hội mà qua công tác của lực lượng còn phát hiện và đấu tranh ngặn chặn nhiều sai phạm khác được trá hình rất tinh vi. Trong đó phải kể tới vụ việc diễn ra ngày 12/10/2019 vừa qua khi tổ công tác Y2/141 do Thiếu tá Nguyễn Văn Chính (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Hàng Bài – Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) đã phát hiện một xe ô tô có dấu hiệu nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Lúc dừng lại, nhiều thanh niên có mặt trên xe bước xuống.

Dư luận luôn đánh giá cao vai trò của lực lượng 141 trong cuộc sống Dư luận luôn đánh giá cao vai trò của lực lượng 141 trong cuộc sống

Đối tượng Ngô Tiến Đạt và số giấy tờ bất hợp pháp thu được

Đáng chú ý, có một người xăm trổ đã rút ra 2 chiếc thẻ ép plastic xuất trình trước tổ công tác, nhằm đề nghị “kiểm tra nhanh” để còn đi tiếp. Trong 2 thẻ, một thẻ có chữ “Bộ Công an” cùng hình dấu, chữ ký ở góc trên bên trái, cùng dòng chữ “Ban bảo vệ nội bộ cơ quan” gắn với biển số ô tô 14A-246.05. Chiếc thẻ còn lại ghi “Thẻ công vụ đặc biệt”, không nêu nơi cấp, có những thông tin rất kỳ lạ, lộn xộn như: “Được yêu cầu các cơ quan TW cả địa phương cùng các đơn vị quân đội & lực lượng công an phối hợp hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ”; “Người mang thẻ này được hưởng các quyền bất khả xâm phạm” (trích nguyên thông tin trên chiếc thẻ).

Đối tượng xăm trổ xuất trình thẻ tỏ thái độ rất tự tin khi làm việc. Thậm chí, người này còn “khoe” trên xe ô tô của anh ta còn có nhiều giấy tờ đặc biệt như vậy, đặt ở vị trí kính lái. Tuy nhiên, nhận thấy những dấu hiệu bất thường, nghi các giấy tờ mà đối tượng đưa ra là giả mạo, tổ công tác Y2/141 đã đấu tranh tại chỗ để làm rõ.

Lúc này, đối tượng giơ thẻ bắt đầu giải thích rằng, đó là thẻ do “chú cấp cho”.

Song khi được yêu cầu gọi điện với “ông chú” đó thì nam thanh niên quanh co, không chứng minh được.

Danh tính của đối tượng được làm rõ là Ngô Tiến Đạt (SN 1991, trú tại xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh).

Trước nghi vấn các đối tượng sử dụng giấy tờ giả mạo, tổ Y2/141 đã tiến hành lập biên bản, bàn giao người và tang vật về CAP Hàng Bài để tiếp tục đấu tranh, làm rõ. Thiếu tá Nguyễn Văn Chính cho biết: “Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi đã gặp không ít trường hợp xuất trình các loại thẻ khác nhau để xin bỏ qua lỗi vi phạm. Tuy nhiên, tổ công tác đã lập tức xác minh nóng tại chỗ, để nếu phát hiện trường hợp nghi vấn, giả mạo thì lập ngay biên bản để xử lý nghiêm “.

Với kết quả công tác này, lại càng tô điểm cho lực lượng 141 khi các anh không chỉ giỏi về pháp luật mà còn rất nhậy bén về nghiệp vụ, kịp thời phát hiện các vấn đề nghi vấn đề đấu tranh ngăn chăn. Hơn nữa, sự việc trên nếu không được phát giác và làm rõ sẽ gây ra những hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của lực lượng công an. Qua đó, các cơ quan chức năng cũng có cơ sở để mở rộng điều tra, sớm phát hiện và triệt phá các đường dây làm giả những loại giấy tờ đặc biệt như vậy.

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây