Chính quyền Hà Nội có mạnh tay khi xóa sổ cà phê đường tàu?

Thời gian gần đây, tụ điểm “cà phê đường tàu” (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nổi lên như một địa điểm “sống ảo” ưa thích của các bạn trẻ và du khách nước ngoài. Nhưng sáng nay (10/10), công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp cùng nhiều lực lượng lập rào chắn 2 đầu phố cà phê đường tàu Phùng Hưng, chỉ người dân sống trong khu vực mới được ra vào.  Lệnh cấm được thực hiện chung trên tất cả các lối ra vào khu vực đường tàu từ Điện Biên Phủ tới ga Long Biên.

Việc đóng cửa xóm cà phê đường tàu gây ra nhiều ý kiến trái chiều khi các chuyên gia giao thông cho rằng cần quyết liệt dẹp bỏ hàng quán quanh khu vực đường sắt, trong khi chuyên gia du lịch lại bày tỏ mong muốn loại hình này được quản lý và phát triển.

Trước đó ngày 3/10, Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng kiên quyết xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm trật tự ATGT đường sắt; thực hiện các biện pháp ngăn chặn, giải tán các điểm tụ tập đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Ngày 7/10 vừa qua, UBND Hà Nội yêu cầu tất cả các quận, huyện có tuyến đường sắt đi qua phải xử lý dứt điểm việc lấn chiếm hành lang, đảm bảo an toàn giao thông trước 12/10, sau khi Bộ Giao thông Vận tải có văn bản khẩn đề nghị Hà Nội xử lý tình trạng này.

Chính quyền Hà Nội có mạnh tay khi xóa sổ cà phê đường tàu?

Một nhóm du khách tranh thủ check-in trên phố đường tàu Phùng Hưng

Cách xóm cafe đường tàu phố Phùng Hưng (đoạn từ Điện Biên Phủ tới Phùng Hưng) khoảng 200m, theo chiều đi tới khu không gian Bích Họa phố Phùng Hưng, với hàng cây xanh mướt, không có nhà dân, rất thanh cảnh đã nhanh chóng trở thành điểm check-in số 1 của nhiều du khách và các bạn trẻ trong những ngày qua. Đặc biệt, địa điểm này càng thu hút hơn nữa khi nhiều người nghe tin về việc ‘giải tán’ hoạt động cafe đường tàu tại Hà Nội…

Thực tế thì hiện phố Phùng Hưng có 38 hộ kinh doanh cà phê, cụ thể: phường Cửa Đông 13 hộ, phường Hàng Bông 22 hộ, phường Cửa Nam 3 hộ. Theo quy định thì tính từ mép ray, mỗi bên phải có 6,5m để bảo vệ công trình và an toàn chạy tàu và thêm 3m hành lang an toàn. Tổng cộng là 9,5m. Nhưng các nhà, quán cà phê tại đây chỉ cách đường ray chỉ từ 1,3 đến 1,7m. Gần đây, các quán cà phê mọc lên nhiều và kê bàn ghế sát đường ray, cùng với đó, lượng khách đến đông càng uy hiếp an toàn chạy tàu. Rõ ràng, thú vui này quá nguy hiểm cho chính bản thân những người thích sống ảo; và cũng là hành vi vi phạm pháp  luật.

Chính quyền Hà Nội có mạnh tay khi xóa sổ cà phê đường tàu?

Tấm biển cảnh báo đặt trước phố Trần Phú

Đỉnh điểm là chiều 6/10 tàu rời ga Hà Nội đi Hải Phòng, đến đoạn phố Phùng Hưng phải phanh khẩn cấp, bấm còi inh ỏi, lái tàu phải xuống xin đường. Người tham gia giao thông dưới đường Phùng Hưng thì hô hào thông báo tàu đến thế mà mọi người vẫn mải mê chụp ảnh…

Hiện tượng du khách thích xem tàu hỏa và hiếu kỳ nên khi tàu đến họ thường nhao ra sát đường ray, hoặc đứng trên ban công giơ điện thoại sát vào đầu máy chụp ảnh. Nhiều du khách còn đứng quay lưng vào tàu để chụp ảnh mặt mình và đoàn tàu nên không chú ý khoảng cách an toàn. Nguy hiểm nhất là đoạn đường cua trên phố Phùng Hưng, tầm nhìn bị khuất.

Chính quyền Hà Nội có mạnh tay khi xóa sổ cà phê đường tàu?

Đã có trường hợp đoàn tàu buộc phải phanh gấp để nhiều người dân và khách du lịch tìm chỗ tránh

Sự thú vị của cà phê đường tàu, thực chất chỉ đơn giản là những phút giây trải nghiệm sự khác lạ của cuộc sống ở một nơi mà sự an toàn của con người không được coi trọng. Vậy thì có thực sự cần thiết để duy trì cảm giác được sống ở nơi như thế hay không? Có thực sự cần thu hút khách du lịch bằng thứ đặc sản bất tuân các quy tắc an toàn hay không? Hà Nội có phải là một thành phố thiếu thốn các sản phẩm du lịch thú vị hay không?

Hà Nội có rất nhiều dư địa để trở thành một điểm đến hấp dẫn nếu thực tâm muốn làm du lịch. Chỉ cần giành lại vỉa hè để du khách có thể đi bộ một cách an bình dưới những tán cây, chỉ cần bỏ bức tường rào ngăn cách những công viên như Thống Nhất, Thủ Lệ, hay Bách Thảo, chỉ cần quy hoạch các bãi nổi sông Hồng thành những cánh đồng hoa mà người ta có thể cắm trại, đi dạo, có thể nghỉ ngơi, thư giãn, hoặc chơi thể thao mà không bị chia nhỏ, xé vé…

Chính quyền Hà Nội có mạnh tay khi xóa sổ cà phê đường tàu? Chính quyền Hà Nội có mạnh tay khi xóa sổ cà phê đường tàu?

Nhiều quán cà phê đường tàu vẫn vi phạm hành lang an toàn đường

Chỉ thế thôi là Hà Nội đã đẹp và hấp dẫn lắm rồi. Hãy khép lại cà phê đường tàu, dừng cái mong muốn mang sự mông muội làm trò vui cho du khách. Chỉ khi không còn bấu víu lấy những thứ cà phê mông muội, “đùa với thần chết” ấy, chúng ta mới có thể nghĩ được xa hơn, để có những sản phẩm du lịch tốt hơn.

Còn nhiều điều phải suy ngẫm về câu chuyện này. Hy vọng, các cơ quan chức năng, người dân cùng nhìn chung về một hướng để trao đổi, đưa ra phương hướng hợp lý nhất, vừa có thể làm đẹp hình ảnh Thủ đô trong lòng du khách, vừa đảm bảo an toàn, nhưng cũng đảm bảo yếu tố dân sinh cho những người kinh doanh tại khu phố đường tàu.

Cỏ Úa

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây