Giải “Cống hiến”: Trò hề hay trò giải ngân

Một tin khá nực cười vừa nhận được đó là các nhà “dân chủ” trong nước vừa tụ họp nhau bàn bạc và quyết định tạo ra “giải thưởng” mang tên cống hiến để trao cho các nhà “dân chủ” có nhiều “thành tích” trong đấu tranh.

Đài RFA đưa tin về vấn đề này như sau:

“Một giải thưởng nhân quyền dành cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào đấu tranh dân chủ trong nước vừa được bắt đầu với việc bầu chọn những nhà hoạt động cống hiến nhiều cho phong trào trong nước trong năm 2019.

Giải “Cống hiến” do một số người trong giới hoạt động dân chủ-nhân quyền ở TP.Hồ Chí Minh lập ra, với hai người đại diện ban tổ chức là ông Nguyễn Đại và bà Trần Thu Nguyệt.

Mục tiêu của giải thưởng là nhằm ghi nhận và động viên, khuyến khích những cá nhân đã có những cống hiến về tiền bạc, sức khỏe, thời gian cho phong trào dân chủ – nhân quyền Việt Nam

Danh sách 10 ứng viên cuối cùng lần lượt là các blogger, nhà hoạt động, luật sư: Dương Thị Tân, Lê Bảo Nhi, Trần Bang, Trương Văn Dũng, Nguyễn Thị Bích Ngà, Phương Ngô, Nguyễn Anh Tuấn, Trần Phương, Võ An Đôn và Lê Dũng Vova.”

Tôi nói thật là thông tin này khiến tôi không nhịn được cười và có một vài câu hỏi.

Thứ nhất, đây là giải thưởng hay trò hề? Bởi nếu nói cống hiến thì những gương mặt như Trương Văn Dũng, Lê Dũng… cống hiến gì. Đây toàn là số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Họ chỉ giỏi quậy phá chứ cống hiến gì mà vinh danh. Chẳng nhẽ là vinh danh hoạt động chống Nhà nước?

Thứ hai, đáng lẽ giải thưởng phải do một tổ chức độc lập nào đó trao thì mới có ý nghĩa, đằng này tự hò nhau làm nên giải thưởng để trao cho nhau, đây chẳng khác nào trò tự sướng.

Thứ ba, giải thưởng đương nhiên kèm theo tiền, vậy tiền đó lấy đâu ra, chắc là từ tài trợ của hải ngoại về. Thế nghĩa là bản chất câu chuyện là trò giải ngân của đám “dân chủ” này.

Tóm lại, các nhà “dân chủ” hết trò nên mới nghĩ ra mấy trò quậy phá như thế này.

Viễn

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây