Sự thật về nhóm yêu môi trường Save Tam Đảo, bài 2: Tạ Mạnh Hưng – Nhân vật cốt cán của tổ chức phản động VOICE trong vai “Nhóm phượt yêu môi trường”

Như ở bài viết trước, Cơ quan công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, nhóm Save Tam Đảo hoàn toàn không phải là những bạn trẻ yêu môi trường như một số tờ báo ngợi ca mà chính là công cụ của các tổ chức phản động núp bóng bảo vệ môi trường để chống phá VN, bao gồm: GREEN TREES, VOICE, VIỆT TÂN.

Theo cơ quan an ninh, những nhân vật cốt cán và tích cực đóng góp cho hoạt động trong nhóm Save Tam Đảo vừa qua ngoài Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Voice tại VN còn có Cao Vĩnh Thịnh – “hoa hậu cây xanh dân chủ” và TẠ MẠNH HƯNG – quê Phúc Ninh – Yên Sơn – Tuyên Quang.

Tuổi đời còn trẻ, lẽ ra Hưng như bao thanh niên chân chính khác, học đại học, đi làm cống hiến cho đất nước nhưng y lại sớm bị lôi kéo bởi những lời đường mật của tổ chức Voice từ bên Mỹ. Cuối năm 2015 đến đầu 2016, Hưng đã đăng ký tham gia khóa đào tạo xã hội dân sự do VOICE chiêu sinh, trực tiếp được “thầy” là những kẻ chống phá đất nước điên cuồng đã “tu nghiệp” xong ở các khóa trước như Nguyễn Anh Tuấn, Trịnh Hữu Long, Phạm Đoan Trang hay ông chủ sòng bài dân chủ Trịnh Hội.

Như con ếch ngồi đáy giếng được ra ao làng, sau mấy tháng “tu nghiệp” tại Phillippin, Hưng không tiếc lời ngợi ca nền dân chủ theo mô hình phương Tây. Bị nhồi nhét, đào luyện các phương thức cõng rắn cắn gà nhà, gắp lửa bỏ tay người, phát huy truyền thống Chiêu Thống, Ích Tắc, Hưng về nước và lột xác trở thành một tên phản động cò con với bề ngoài hiền lành, trí thức.

Từ 2016 đến nay, Hưng liên tục tham gia các cuộc tụ tập, biểu tình, gây rối, núp bóng bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, bảo vệ biển đảo để chống phá Đảng, Nhà nước. Cơ quan công an ở Hà Nội và Tuyên Quang đã nhiều lần triệu tập Hưng nhưng dường như y không hề có sự hối cải, tiến bộ mà ngày càng trượt dài trên vũng bùn bẩn thỉu mang tên giấc mơ dân chủ.

Không còn giấu giếm, trên trang cá nhân của mình, Hưng công khai chửi bới thể chế, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ca ngợi các mô hình cách mạng màu, xuyên tạc tình hình đất nước. Ngay cả Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng cũng thường xuyên bị Hưng dùng những lời lẽ bậy bạ, hỗn xược để phỉ báng…Hưng cũng thường xuyên ca ngợi và khoe mình có mối quan hệ mật thiết với những lãnh tụ tinh thần của tổ chức phản động VOICE hay những nhân vật chống phá đất nước được ngoại bang bơm vá thổi ống đu đủ như Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trịnh Hội, Quỳnh Vy…

Chưa bao giờ Hưng tham gia những cuộc phượt thuần túy đúng nghĩa mà tất cả những hoạt động của y, đều gắn với các phong trào do Voice triển khai và Hưng như một con rối được giật dây.

Trong vụ việc mà gần đây nhiều tờ báo đưa tin sướt mướt, mùi mẫn như phim trinh thám, Hưng xuất hiện trong vai trò trưởng nhóm phượt gồm 2 nam 2 nữ đi lên Tam Đảo và bị nhóm cướp hơn 10 tên giữ, đánh, trói, tra tấn suốt 4 tiếng đồng hồ…Nhiều tờ báo khóc thương Hưng không phải là phản động, chỉ là người đi phượt, yêu môi trường mà bị những nhóm lợi ích khốn nạn tấn công. Rồi họ lớn tiếng xỉ vả, phê phán chính quyền, cơ quan công an làm ngơ, mấy tháng rồi vẫn để sự việc của Hưng chìm trong…oan ức!

Sự thật có phải như vậy không, chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh trong các bài viết tới.

Còn bây giờ, bạn đọc có thể đánh giá “bạn trẻ yêu môi trường”, “chỉ đi phượt không dính đến chính trị” này là ai qua những thông tin, hình ảnh được đưa về từ chính trang Facebook của hắn!

Sự thật về nhóm yêu môi trường Save Tam Đảo, bài 2

Sự thật về nhóm yêu môi trường Save Tam Đảo, bài 2

Sự thật về nhóm yêu môi trường Save Tam Đảo, bài 2

Nguồn: Chống Diễn biến hòa bình

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây