Là người Công giáo luôn thực hiện cuộc nếp sống đạo đức theo giáo lý, giáo luật, nhất là việc chăm lo đời sống đạo gắn với 10 điều răn của Thiên Chúa. Thế nhưng, không ít người miệng nam mô, bụng một bồ dao găm. Họ luôn miệng nói lời đạo đức, sống theo đức tin nhưng không ít người làm chứng dối ngay tại nhà thờ. Họ dối cha, dối Chúa, dối cả với những người xung quanh.

Điển hình như câu chuyện liên quan đến các đối tượng phản động đang chấp hành hình phạt tù như đối tượng Nguyễn Văn Hóa, Lê Đình Lượng… được số đồng đạo đang kêu gào thê thảm cho rằng họ bị ngược đãi, bị tra tấn tại nhà tù… Thật không thể chấp nhận được những hành vi lừa đảo dư luận mang tính mù quáng như vậy. Và hơn trên hết, những kẻ mang danh là người Công giáo, sống theo 10 điều răn của Thiên Chúa nhưng lại luôn đi ngược với giá trị đạo đức cao đẹp mà Thiên Chúa mời gọi đàn chiên thực hiện.

Ngoài ra, để lấp liếm, đánh đồng theo dạng té nước theo mưa của số “giáo gian” trong Công giáo, số lều báo ở ngoài nước cũng tranh thủ vớt vát tin vịt này để viết vài xuyên tạc nhằm nói xấu Việt Nam nói chung và nói xấu lực lượng công an trại giam nói riêng. Điển hình như Đài Á Châu Tự Do mới đây đã đưa một loạt bài viết tung hỏa mù khi cho rằng: “Tù chính trị trẻ Nguyễn Văn Hóa, người đang thụ án 7 năm tù giam với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước”, lên tiếng tố cáo anh bị một cán bộ quản giáo thuộc phân trại K1, trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam, dọa cắt gân chân hồi tháng 7 trong thời gian bị giam riêng”.

Nói dối, xuyên tạc đã trở thành nghề của đám “lều báo”

Nói dối, xuyên tạc đã trở thành nghề của đám “lều báo”

Các bài viết xuyên tạc của các đối tượng xấu

Đây là trò thầy bói xem voi của số lều báo ở ngoài nước. Vì họ không tận mắt tai nghe mà chỉ nhận nguồn tin một chiều để viết bài xuyên tạc. Như trong trường hợp này lều báo RFA đã lấy nguồn gốc của thông tin trên là từ bà Nguyễn Thị Huệ, chị gái đối tượng Nguyễn Văn Hoá nói ra sau cuộc thăm gặp em trai mình hôm 20 tháng 9 năm 2019 và cho biết thêm: “Vào thời điểm tháng 7, khi mà Hóa đang ở bên K1 thì có cán bộ ở đây cũng có hành động dọa nạt, đòi cắt gân chân của Hóa.

Giam riêng thì Hóa có nói thì bị ở một mình trong phòng từ 15-20m2. Trong phòng họ giam cả ngày lẫn đêm, vệ sinh và ăn uống đều ở trong phòng giam riêng.”

Cũng theo chị này, trong thời gian 4 tháng bị giam riêng biệt, Hóa bị nhốt hoàn toàn trong phòng, không được phép ra ngoài hít thở khí trời như những người khác đồng thời có camera theo dõi mọi sinh hoạt 24/24”.

Có thể thấy rằng, đây là một hệ thống làm chứng dối, từ người đưa tin đên người xào xáo lại thông tin. Bởi cũng giống như ba lần trước chị này thông tin về việc Nguyễn Văn Hoá tuyệt thực (2 lần do chị gái của Hoá và 1 lần còn lại từ anh Hoàng Đức Nguyên, em trai của Hoàng Đức Bình, một người công giáo Vinh đang thi hành án với nhiều tội danh với tổng bản án lên đến 14 năm tù giam), tất cả những gì được nói ra chỉ là trên lời nói, không có bất cứ một chi tiết nào làm xác thực và làm chứng cho điều vừa nói.

Chính bởi điều này nên khi thông tin Hoá, một người Công giáo Hà Tĩnh được phát ra thì ngay lập tức dư luận đã phản ứng, cho đó là chiêu trò của Hoá và người thân hòng gây sức ép như cái cách mà Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu Cày) hay Cù Huy Hà Vũ từng làm trước khi được sang Mỹ…

Sự việc càng đáng nói hơn khi nhiều vụ tuyệt thực gần đây bị nhận diện chỉ là chiêu trò khi có người tuyệt thực đến 1,5 tháng nhưng sức khoẻ, thể trạng vẫn bình thường như chưa có chuyện gì…

Đó cũng là lí do khiến nhiều người dự báo sau những lần công bố tuyệt thực, Nguyễn Văn Hoá sẽ khó được giảm án chứ đừng nói tới việc nối gót các bậc “tiền bối” để được sang Mỹ hoặc một quốc gia châu Âu, Châu Mỹ nào đó…

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây