Hồng Kông được biết đến là một vùng lãnh thổ khá phát triển về kinh tế và tương đối yên bình, nhưng suốt một quãng thời gian dài vừa qua, Hồng Kông đã và đang phải trải qua những ngày đáng quên. Đó là sự xuất hiện của các cuộc biểu tình, gây rối, đụng độ bằng bạo lực giữa lực lượng cảnh sát với những người dân dưới sự giật dây, kích động từ đám dân chủ cuội. 

Suy ngẫm từ vụ bạo loạn ở Hồng Kông

Hình ảnh bạo loạn ở Hồng Kông hôm 6/9

Được biết, nguyên nhân của vụ bạo loạn nói trên xuất phát từ sự phản đối của người dân đối với dự luật dẫn độ đang được chính quyền đề xuất thông qua. Mặc dù chính quyền Hong Kong nói rằng, luật mới sẽ giúp phòng chống tội phạm tốt hơn và duy trì an ninh, trật tự, nhưng những người phản đối dự luật dẫn độ lại nói rằng, nếu được thông qua, luật mới sẽ cho phép Trung Quốc đại lục gia tăng kiểm soát hệ thống pháp lý của Hồng Kông và nhắm vào các đối tượng bất đồng chính kiến về chính trị. Những người bất đồng chính kiến có khả năng bị xét xử không công bằng. Từ đó, một làn sóng biểu tình rộng khắp Hồng Kông.

Đặc biệt hơn, dưới sự ủng hộ về tinh thần và tài trợ về kinh tế từ các thế lực bên ngoài, đám đông biểu tình càng hung hãn, đẩy Hồng Kông vào tình trạng cực kỳ rối loạn. Sự kích động của một số nhà dân chủ cuội cùng với sự tiếp tay của các thế lực tư bản bên ngoài đã đẩy người dân vô tội trở thành những kẻ chống phá đất nước.

Rõ ràng các thế lực chống lưng, đứng đằng sau đến thời điểm này đã khá thành công với kế hoạch của mình. Với một mục đích chính đáng ban đầu là bày tỏ sự phản đối dự luật dẫn độ, nhưng sau khi nhận được sự nhượng bộ thì đám đông hiếu chiến đã tiếp tục bị kích động leo thang những hành vi gây rối.

Suy ngẫm từ vụ bạo loạn ở Hồng Kông

Bạo loạn ở sân bay của Hồng Kông

Trải qua gần 3 tháng liên tiếp bạo loạn kể từ ngày 9/6, đến nay, liệu Hồng Kông đã thu nhận được gì, hay chỉ là mất mát, đau thương? Chính quyền Hồng Kông được những “nhà dân chủ, những người yêu hòa bình” tạo cho những lý do chính đáng để đầu tư, cải tạo lại hệ thống cơ sở hạ tầng, vật chất hiện đại của mình; các nhà dân chủ giúp Hồng Kông quảng bá hình ảnh “hiếu khách” của mình bằng việc tấn công cả sân bay, tàu điện; và hơn thế nữa những “nhà dân chủ” rất “tốt bụng” khi “thúc giục” người dân ra đường ném gạch, đá, hay cả bom xăng để “tập luyện sức khỏe”… Mặc dù các vụ biểu tình ở Hồng Kông vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, nhưng những gì mà mấy anh chị dân chủ cuội đã chỉ đạo những con tốt thí của mình thực hiện những hành vi mang lại cho Hồng Kông một vẻ đẹp hoang tàn và làm cho thế giới biết đến người dân Hồng Kông là những người khá hiếu chiến.

Nhìn tình cảnh hoang tàn, đổ máu từ phía Hồng Kông mà chúng ta mới thực sự cảm thấy may mắn. Đã có rất nhiều nhà dân chủ ở nước ta lợi dụng một số sự việc nhạy cảm ở trong nước như sự cố môi trường biển, tranh chấp trên Biển Đông,… làm lý do chính đáng để “gọi mời” người dân yêu nước xuống đường vì “hòa bình”, vì “chủ quyền lãnh thổ”, nhưng thực chất là muốn đất nước Việt Nam trở nên loạn lạc không kém so với những gì đã và đang diễn ra ở Hồng Kông.

Trước Hồng Kông chúng ta cũng đã nghe nhiều đến những cuộc “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, và các bước đi của nó cũng y hệt như tình trạng tại Hồng Kông bây giờ. Thế mới thấy âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, những kẻ cơ hội, khát máu núp danh dân chủ. Chỉ cần một thoáng sơ hở, tạo cơ sở cho kế hoạch của các nhà “dân chủ cuội” được thực hiện thì nó sẽ gây ra một hậu quả khôn lường cho sự ổn định của xã hội. Một kẻ mặt chuột tai dơi, thất học được tôn lên làm thủ lĩnh của cả một giới học sinh, sinh viên, trí thức. Một thành công quá lớn của “dân chủ cuội” tại Hồng Kông.

Bạo loạn ở Hồng Kông diễn ra cũng là lời cảnh báo cho mỗi người dân chúng ta. Mỗi người cần hết sức tỉnh táo trước những lời lẽ xuyên tạc để tránh rơi vào bẫy kích động của đám “dân chủ cuội”, đồng thời chúng ta cùng nhau chung tay để vạch trần những âm mưu đen tối, lợi dụng lòng yêu nước của người dân vào việc thực hiện âm mưu phá hoại đất nước của những kẻ làm nghề dân chủ.

Nguồn: Người con Đất Mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây