Cù Huy Hà Vũ ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mới đây, khi trả lời các câu hỏi của đài RFA về việc vì sao chủ tịch Hồ Chí Minh được người dân Việt nam thần tượng và vì sao rất nhiều người dân Việt Nam đau buồn khi chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, nhà “dân chủ’ Cù Huy Hà Vũ đã có một số câu trả lời mà có thể nói là khiến một số kẻ vong nô khác không thích lắm.

Trong bài trả lời của mình, Cù Huy Hà Vũ đã dành nhiều lời ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lý giải về việc vì sao Bác là thần tượng của người Việt, Cù Huy Hà Vũ nói:

“Ông Hồ Chí Minh không chỉ là lãnh đạo nhà nước mà còn là lãnh tụ tinh thần của người dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống xâm lược, là động lực động viên tinh thần người Việt Nam tham gia vào hai cuộc chiến tranh”.

Cũng theo Cù Huy Hà Vũ thì ông và gia đình ông có cảm tình đặc biệt với chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông cho biết những ngày trước khi ông Hồ mất thì bố ông ‘mỗi lần đi làm về đều có khuôn mặt rất buồn và nói là ‘chắc cụ không qua được’’. “Cả gia đình tôi lúc đó có tâm trạng rất đau buồn,”

Ông thuật lại ngày đưa tang Bác ở Hà Nội: “Bản thân tôi khóc rất nhiều. Ra đường nhìn chung quanh tôi thấy rất nhiều người từ người lớn cho đến thiếu nhi đều khóc hết. Mắt ai cũng đỏ và sưng.”

“Chúng tôi coi sự ra đi vĩnh viễn của Chủ tịch Hồ Chí Minh như là sự ra đi của người thân trong gia đình,” ông nói thêm. “Đến ngày tổ chức tang lễ, dù không ai bảo ai, dù không có loa kêu gọi mọi người dự tang lễ nhưng tất cả mọi người đều tự động đến Quảng trường Ba Đình từ rất sớm.”

Ông Vũ nói lúc đó dù còn nhỏ nhưng ông ‘đã đi một mình, hòa vào dòng người đổ xô đến Quảng trường Ba Đình’.

Đặc biệt, Cù Huy Hà Vũ đã dành nhiều lời để ca tụng về tinh thần yêu nước của chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông nói:

“Hồ Chí Minh là người yêu nước như tuyệt đại đa số những người Việt Nam khác. Trong bối cảnh Việt Nam đang quằn quại dưới chế độ thực dân thì Hồ Chí Minh đã tìm mọi cách để đưa Việt Nam thoát khỏi chế độ đó, trong đó có giải pháp ôn hòa như tham gia vào hoạt động của những người Việt Nam yêu nước tại Paris,” .

“Ông Hồ Chí Minh mang trên mình hai án tử hình của thực dân Pháp và của triều Nguyễn, cho nên không có gì có thể bác bỏ rằng Hồ Chí Minh là một trong những người Việt Nam yêu nước nhất,”

Có lẽ với nhiều người khi một nhà “dân chủ”, trước đây và hiện nay vẫn có các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam như Vũ mà nay thốt ra được những điều tử tế như thế này sẽ là một sự ngạc nhiên và bất ngờ lớn.

Và đây có lẽ cũng là một cú tát với nhiều nhà “dân chủ” vong nô khác đang ngày đêm tìm cách xuyên tạc, hạ tuy tín, hạ bệ thần tượng chủ tịch Hồ Chí Minh. Bởi chính nhà “dân chủ” hàng đầu Cù Huy Hà Vũ còn khen ngợi Bác cơ mà.

Có thể theo Cù Huy Hà Vũ, dù có ý thức chính trị thù địch nhưng cái gì có thể xuyên tạc thì xuyên tạc được nhưng riêng chủ tịch Hồ Chí Minh thì đã luôn luôn là một đỉnh cao muôn trượng không ai có thể xuyên tạc được.

Giá như Vũ cứ tử tế thế này thì giờ anh ta đâu phải vất vả bên đất Mỹ.

Viễn

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây