Tin cho biết nhà nữ lưu dân chủ Phạm Đoan Trang vừa được “đề cử” giải Tự do báo chí thế giới ở hạng mục Tầm ảnh hưởng.

Đài RFA đưa tin như sau:

“Phạm Đoan Trang, một nhà báo bất đồng chính kiến ở Việt Nam vừa được tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới RSF đề cử cho Giải thưởng Tự do báo chí thế giới ở hạng mục.

Có 12 tổ chức và cá nhân được tổ chức RSF đề cử cho 3 hạng mục như vinh danh sự can đảm, tính hoạt động độc lập, và tầm ảnh hưởng của họ.

Kết quả chung cuộc sẽ được công bố ngày 12/9/2019 tại thành phố Berlin, thủ đô nước Đức.

Tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tự do báo chí giới thiệu về nhà báo của Việt Nam hôm 28/8 như sau:

“Phạm Đoan Trang đến từ Việt Nam – Người sáng lập tạp chí trực tuyến Luật Khoa hiện đang sống ở một trong những quốc gia đàn áp nhất thế giới.

Với các bài viết của mình, cô ấy giúp đồng bào của cô bảo vệ các quyền dân sự của họ.

Nghe tin này cộng đồng mạng lại được phen cười bò vì thấy cái gọi là “giải thưởng” hồi này bị lạm dụng và biến thành trò cười nhiều quá.

Nói cười vì mấy điểm:

Thứ nhất, xuất phát từ bản chất của Phạm Đoan Trang không phải là một nhà báo đúng nghĩa. Phạm Đoan Trang có thời gian hoat động báo chí rất ít, và vì không đủ năng lực chuyên môn cũng như phẩm chất chính trị nên đã bị báo VN express sa thải từ lâu. Về sau này, Phạm Đoan Trang cơ bản không phải hoạt động báo chí mà cô ta chỉ biên soạn và tán phát những tài liệu chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng tán phát trên mạng như Cẩm nang nuôi tù, Chính trị bình dân. Cô ta cũng thường xuyên viết bài, trả lời phỏng vấn trên các trang mạng chống phá Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài.

Nói đúng hơn nữa thì bản chất của Phạm Đoan Trang là một thành phần chống phá Nhà nước Việt Nam. Cô ta từng được tập huấn bởi tổ chức Voice, là thành viên trong nước của tổ chức này, một tổ chức ngoại vi của Việt Tân. Bản thân Phạm Đoan Trang từng tiến hành nhiều hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam.

Thế nên nếu trao giải tự do báo chí cho Trang thì chẳng khác nào một trò chế giễu vào cái danh tự do báo chí.

Chưa hết, cứ nhìn vào tổ chức đã đề cử Trang thì biết ngay bản chất của giải thưởng này. Người đề cử không ai khác chính là tổ chức Phóng viên không biên giới, một tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam lâu nay trên lĩnh vực dân chủ nhân quyền.

Thế nên có thể khẳng định, thực ra việc đề cử vận động trao giải thưởng này cho Phạm Đoan Trang cũng chỉ là một chiêu trò chống phá Nhà nước Việt Nam của các tổ chức như RSF mà thôi.

Nhưng đúng là nghe rất buồn cười.

QĐ.

Bộ mặt thật của Phạm Đoan Trang và trò hề giải thưởng tự do báo chí thế giới
Bộ mặt thật của Phạm Đoan Trang và trò hề giải thưởng tự do báo chí thế giới

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây