Mới đây, bình luận về việc nhà thơ Trần Đăng Khoa đã có những động thái thanh minh với dư luận về những phát ngôn được đánh giá là thiếu khách quan về quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc; chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trên Biển Đông… Phạm Đoan Trang mặc dù tỏ vẻ tôn trọng với lý do “đó là quan điểm và cách diễn đạt của cá nhân” nhưng vẫn không quên bỉ bôi rằng “…sao phải khổ thế nhỉ? Nếu đóng góp ý kiến kiểu xây dựng, bằng phương tiện văn bản, thì đảng, hay “trên”, cũng có nghe đâu, đằng nào thư kiến nghị chẳng vào sọt rác? (Được vào “kho lưu trữ” còn là may đấy). Còn đóng góp miệng thì lại càng lời nói gió bay, ai nghe, ai nhớ, ai quan tâm? Đóng góp nhiều quá, hăng hái xây dựng quá, đảng ngứa mắt lại kỷ luật cho đấy chứ tưởng rào trước đón sau, kiên định “không chống đảng” mà xong à.”

Không những vậy, Phạm Đoan Trang còn công khai thừa nhận rằng bản thân mình đang hoạt động chống Đảng, Nhà nước: “Còn chống cộng, chống đảng cộng sản, thì là tốt chứ có gì xấu mà phải chối? Công an trước cũng hay vặn vẹo tôi “có phải chị chống đảng” này nọ. Tôi ngạc nhiên đáp rằng cứ độc tài là tôi chống, đảng Cộng sản độc tài thì chống đảng là đương nhiên rồi, nói ngắn gọn là chống cộng. Đảng Cộng sản xấu thế, không chống thì để đấy mà thờ à? Ơ kìa!”; cùng với đó là lời thách thức “Tôi chống cộng đấy. Thì sao nào?”.

https://www.facebook.com/pham.doan.trang/posts/10157796788263322?__tn__=-y.g

Hành vi trên của Phạm Đoan Trang cho thấy sự manh động, liều lĩnh, coi trời bằng vung và đặc biệt thể hiện sự ngang nhiên thách thức pháp luật. Xem ra nữ lưu dân chủ Đoan Trang chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.

Gieo gió ắt gặt bão. Rồi đây, Đoan Trang và những kẻ chống phá sẽ phải trả giá cho sự ngông cuồng của mình.

Phạm Đoan Trang công khai thừa nhận hoạt động chống phá đảng, nhà nước

Đoan Trang sinh năm 1978, trong một gia đình cơ bản, ăn, học tử tế, những tưởng cô sẽ trở thành người có ích cho xã hội, theo như kỳ vọng của nhiều người. Thế nhưng, do tài cao đức thấp, Phạm Đoan Trang liên tục vi phạm kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tiếp xúc, giao du với những thành phần bất hảo và sớm buông thả, phóng túng trong sinh hoạt đời tư, vi phạm đạo đức nhà báo. Dù đã được nhắc nhở, khuyên bảo nhiều lần, nhưng thị vẫn chứng nào tật nấy, gây nhiều chuyện tiêu cực, ảnh hưởng đến danh dự các nhà báo Việt Nam, nên đã bị báo Pháp Luật đuổi việc và kể từ đây Đoan Trang bắt đầu buông thả.

Sau những scandal tính ái và sau chuyện lộ clip sex trác táng, Đoan Trang như kẻ bất mãn, trả thù đời bằng cách lấy việc chống phá đất nước, chống đối chính quyền là một nghề để kiếm sống. Được những kẻ giả danh dân chủ tung hô, Đoan Trang ngày càng sa lầy vào vũng bùn tội lỗi với những bài viết chống phá điên cuồng, và hệ quả là Đoan Trang đã bị Việt Tân, dùng tiền thao túng, sai khiến. Đoan Trang đã được chính Việt Tân đưa ra nước ngoài huấn luyện, đào tạo về phương pháp đấu tranh bất bạo động, thậm chí thị còn được Việt Tân đưa sang Mỹ để “tu nghiệp”, “tập dượt” và thiết lập quan hệ với những nhân vật thù địch với Việt Nam trong giới chức Mỹ nhằm phục vụ cho ý đồ chống phá lâu dài.

Từ đây, người ta thấy Đoan Trang gắn bó với các dự án của Việt Tân như hình với bóng, từ việc hình thành Mạng lưới blogger Việt Nam, cho đến việc tham gia đoàn vận động nhân quyền cho Việt Nam toàn “tổ chức xã hội dân sự ảo” do Việt Tân vẽ ra phản đối Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên Hiệp quốc, vận động chính giới phương Tây gây áp lực Việt Nam thay đổi chính sách nhân quyền,…

Ngoài ra, Đoan Trang còn sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát tán các tài liệu có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Qua đó, truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính quyền; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam./.

Đắc Chí

Nguồn: Việt Nam Mới (vnnew.net)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây