Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tìm mọi cách để xin tị nạn Mỹ nhưng sắp tới phải xin trở lại Việt Nam, nghe có vẻ vô lý nhưng với chính sách mới của Mỹ điều này là hoàn toàn có thể xảy ra. Ngày 12/8.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố họ đang tiến đến một trong những bước đi tích cực nhất để hạn chế nhập cư hợp pháp: Từ chối thẻ xanh cho nhiều người di cư sử dụng trợ cấp y tế, tem phiếu thực phẩm, chứng từ hỗ trợ nhà ở hoặc các hình thức trợ giúp công cộng khác. Căn cứ vào chính sách mới vừa nêu, những người Việt đang ở Mỹ nhưng chưa có thẻ xanh 10 năm hay chưa được nhập tịch và những người Việt đang chuẩn bị sang Mỹ định cư sẽ là nhóm bị ảnh hưởng trực tiếp.

Ngoài ra, các trường hợp “tị nạn chính trị” hoặc các trường hợp khác, đã được nhập cư vào Mỹ nhưng chưa được cấp thẻ xanh. Với những trường hợp này, nếu họ vừa tới Mỹ định cư đã xin trợ cấp xã hội ngay với 4 loại hình trợ cấp cơ bản vừa nêu thì theo luật mới họ cũng sẽ không được cấp thẻ xanh, và dĩ nhiên cũng sẽ không được nhập tịch.

Với những kẻ đến Mỹ với kiểu tị nạn chính trị như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hải, Bùi Kim Thành,….. chắc chắn sẽ là diện xem xét đầu tiên và nguy cơ cao sẽ không được cấp thẻ xanh. Mà không có giấy tờ, suốt ngày trốn chui lủi trước sự truy tìm của cảnh sát hoặc nếu không, phải xin đến một nước thứ 3 hoặc quay trở lại Việt Nam.

Nhục nhất là khi bị trục xuất không có nơi nương tựa lại xin về cố quốc, nhưng Việt Nam có nhận hay không lại là vấn đề khác, không ai lại tha rác về nhà mình bao giờ cả. Lúc đó thì thật sự buồn cho số phận những kẻ tha hương như Mẹ Nấm hay Điếu cày

Thanh Huyền

Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sắp phải xin trở lại Việt Nam ??

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây