“Biểu tình du kích” - Chiêu trò mới của zân chủ

Ngày 6/8/2019, một nhóm zân chủ gồm Nguyễn Thúy Hạnh, Thảo Teresa, Nguyễn Văn Phương, Trương Văn Dũng… với lý do “quá phẫn nộ trước hành động ngang ngược của Trung Quốc ở biển Đông” đã mặc áo có in hình đường lưỡi bò gạch chéo của nhóm No-U (“nói không với đường lưỡi bò”) đã tụ tập trước cổng Đại sứ quán Trung Quốc “biểu tình” phản đối Trung Quốc.

Những người này mang theo và giơ cao các khẩu hiệu có nội dung “ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC”, “TRUNG QUỐC CÚT KHỎI THỀM LỤC ĐỊA VIỆT NAM”, “PHẢN ĐỐI HỮU HẢO VỚI GIẶC TÀU”, “YEU CẦU TRUNG QUỐC RÚT KHỎI BÃI TƯ CHÍNH CỦA VIỆT NAM”, “ĐẢ ĐẢO THẾ LỰC THỜ ĐỊCH”, “ĐẢ ĐẢO BỌN VIỆT GIAN BÁN NƯỚC HẠI DÂN”…

Tiếp đó, ngày 8/8, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Nguyên Bình, Nguyễn Quang A, Nguyễn Khắc Mai tiếp tục lởn vởn xung quanh khu vực Đại sứ quán Trung Quốc giơ cao các khẩu hiệu tương tự và livestream, sau khi lực lượng chức năng xuất hiện, những người này đã tự dời đi.

“Biểu tình du kích” - Chiêu trò mới của zân chủ

Có thể thấy, việc các zân chủ chỉ xuất hiện với một nhóm nhỏ (khoảng 5 – 10 người), sau đó giơ cao các khẩu hiệu, livestream trên mạng và tự dời đi cho thấy một thủ đoạn mới của đám zân chủ giả cầy trong hoạt động biểu tình. Nếu như trước đây, chúng thường tụ tập nhau đi kiểu đám đông (khoảng vài chục, vài trăm người) thì sau một thời gian không tập hợp được lực lượng, chúng đã chuyển hướng sang kiểu “đánh du kích”, tức là tụ tập thành những đám nhỏ biểu tình và livetream, khi lực lượng chức năng xuất hiện, yêu cầu tự giải tán thì họ sẽ rời đi.

Hành động ngang ngược xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc ở khu vực Bãi Tư Chính của Việt Nam là hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc. Với mỗi người dân Việt Nam hành động này là hành động không thể chấp nhận, mọi người Việt Nam đều lên án hành động ngang ngược, bất chấp luật pháp của Trung Quốc. Tuy nhiên, để ngăn chặn hành động này của Trung Quốc, có lẽ vài ba người biểu tình trước khu vực Đại sứ quán của họ chắc chẳng ăn nhằm gì.

Nhìn thấy những khẩu hiệu theo kiểu “Đả đảo Trung Quốc xâm lược”, “Yêu cầu Trung Quốc rút khỏi Bãi Tư Chính Việt Nam” có vẻ hay và thể hiện lòng yêu nước thực sự, nhưng khi nhìn sang các khẩu hiệu “TRUNG QUỐC CÚT KHỎI THỀM LỤC ĐỊA VIỆT NAM”, “PHẢN ĐỐI HỮU HẢO VỚI GIẶC TÀU”, “ĐẢ ĐẢO THẾ LỰC THỜ ĐỊCH”, “ĐẢ ĐẢO BỌN VIỆT GIAN BÁN NƯỚC HẠI DÂN”… thì rõ ràng, những người kia không chỉ hướng đến mục đích phản đối Trung Quốc xâm lược mà còn hướng sang một mục đích khác đó là kích động nhằm chống Đảng và Nhà nước.

Để ngăn chặn sự bành trướng và ngang ngược của Trung Quốc, nếu chỉ vài ba cái biểu tình này mà có hiệu quả khiến họ phải từ bỏ thì có lẽ nhiều người đã làm từ lâu. Theo tin mới nhất, ngày 7/8 tàu Trung Quốc đã rút khỏi Bãi Tư Chính của Việt Nam. Như vậy, để tàu Trung Quốc rút khỏi vùng biển của Việt Nam chúng ta đã phải thực hiện rất nhiều biện pháp, từ đấu tranh ngoại giao, tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế, gửi công hàm phản đối, có những hành động cứng rắn trên thực địa… Bởi không dễ gì Trung Quốc tự chấp nhận rút tàu của mình khỏi vùng biển Việt Nam khi yêu sách phi lý của chúng chưa thực hiện được.

Yêu nước nhưng cần phải tỉnh táo, yêu nước nhưng phải đúng cách đó là điều mà người dân nên biết để tránh bị kẻ xấu lợi dụng dắt mũi. Trò “biểu tình du kích” tuy mới về thủ đoạn nhưng thực chất mục đích vẫn vậy, đám người này thực chất chỉ là lợi dụng vấn đề Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam để kích động dư luận nhằm chống Đảng, Nhà nước mà thôi.

                                                                                          Việt Nguyễn

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây