Thời gian vừa qua, liên quan đến việc TQ đưa tài Hải Dương 8 và các tàu hộ vệ vào khu vực bãi Tư Chính thuộc chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam để thăm dò dầu khí lại tiếp tục khiến cho vấn đề biển Đông thêm căng thẳng. Qua sự việc này càng chứng tỏ tham vọng của TQ khi bất chấp những vấn đề quan hệ ngoại giao và Luật pháp quốc tế để có được mục đích của mình. Đương nhiên, trong loạt bài đã chia sẻ, Việt Nam đã và đang làm rất tốt trong việc giữ vững chủ quyền quốc gia, không để cho phía TQ tác yêu tác quái, một giọt dầu cũng không để họ có được, các tàu của TQ cũng đang dần phải rút khỏi lãnh thổ Việt Nam. Bên cạnh đó, cũng thật đáng mừng hơn nữa khi sự việc này diễn ra, tình hình chính trị, xã hội trong nước ổn định, trong khi các đối tượng cực đoan, phản động, các thế lực phá hoại ở bên ngoại ráo riết viết bài, dựng video xuyên tạc chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Điều này đã cho thấy những tín hiệu rất đáng mừng khi mà dân trí và nhận thức chính trị của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao. Bài học từ các hoạt động với vỏ bọc yêu nước, yêu biển đảo diễn ra như năm 2014 đến nay đã thức tỉnh được ý thức và trách nhiệm của người dân Việt Nam. Điều này khiến cho lũ kền kền hằng đêm mất ngủ, nghĩ ra đủ mọi lý do để kích động, xuyên tạc nhưng những nỗ lực đó chẳng khác nào như “dã tràng lấp biển”.

Thế nên, vừa qua, đám rận chủ quốc nội, số linh mục cực đoan như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam.. cũng rất tích cực tuyên truyền, chia sẻ các bài viết của đám lều báo như RFA, BBC, … trên các trang mạng internet nhưng chẳng ai thèm để ý, quan tâm, quanh đi quẩn lại cũng chỉ đám đồng đảng vào chửi bới, “thủ dâm” tinh thần với nhau, gọi là có tích cực để “mẫu quốc” ban thưởng.

Do vậy, nên chẳng có gì làm lạ khi mà hiệu quả các các đợt tiêm kích mạnh mẽ như vậy mà không thấy ai hưởng ứng, ủng hộ. Để rồi họ phải sử dụng một “thằng hề” như Nguyễn Công Vương (Vượng râu) để tuyên truyền cái gọi là “lòng yêu nước giả cầy”. Xin bàn kỹ thêm về vấn đề này, đọc bài viết được chia sẻ trên trang facebook cá nhân của “Vượng lông” dễ dàng nhận thấy rằng, một “thằng hề” nửa ông nửa bà với trình độ “què quặt” như “Vượng lông” thì khó có thể viết một bài viết khá công phu như thế được. Điều này cũng được minh chứng trong cách mà “thằng hề dỏm” này đối đáp với cộng đồng mạng, Vượng thể hiện rõ là một kẻ thất phu, vô học, chỉ biết chửi bới theo kiểu chợ búa, y chang đám rận chủ bẩn thỉu, chứ không toát lên được chất nghệ sỹ hay như một người có học thức. Vậy nên, y cũng chẳng qua là một “diễn viên” trong làng rận chủ để đám lâu la sử dụng vào mục đích chính trị. Họ mượn uy tín, tầm ảnh hưởng và mối quan hệ rộng rãi trong cộng đồng của một nghệ sỹ để giống như một chất xúc tác để tuyên truyền những vi rút độc hại ra cộng đồng mạng. Hơn nữa, với tư duy thích nổi tiếng bằng tai tiếng nên “Vượng lông” không nhận ra rằng các đối tượng xấu đang mượn danh của y để biến thể thành các diễn đàn để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước. Thế nên, cái “ngu” của Vượng chính là mắc cái thói hám danh, bằng mọi cách để được nổi tiếng để rồi giờ đây để cả cộng đồng mạng chửi rủa không ra gì. Chính vì vậy, từ sự bức xúc của dư luận, y đã phải dỡ các bài viết nhạy cảm trên trang cá nhân của mình. Danh dự và lòng tự trọng của Vượng như một con số “0” tròn chĩnh, nếu mai này anh ta vẫn tự tin đứng trước công chúng thì quả thực càng khinh rẻ thứ danh hão “giẻ rách” của một “thằng hề” không hơn không kém.

Chuyện về một

Chuyện về một

Chuyện về một

Chuyện về một

Chuyện về một

Cái ngu của một kẻ nghệ sỹ bất tài nhưng háo danh

Như vậy, có thể thấy rằng, phong trào chống phá của đám rận chủ quốc nội đang ngày càng thoái trào, để đến mức họ phải nhờ hơi một “thằng hề” để diễn trò yêu nước, âm mưu lợi dụng vấn đề biển Đông liên quan đến TQ để kích động, chống phá như kịch bản năm những năm trước.

Chuyện về một

Chuyện về một

Lẻ tẻ mấy mống rận chủ hô hào “yêu nước”

Vậy nhưng, vẫn còn một số kẻ trây ỳ, mặt dầy vẫn cố gằng vớt vát được chút đỉnh để làm hài lòng ông chủ và cũng coi như kiếm thêm thu nhâpk thời buổi khó khăn. Nên vừa qua, một số đối tượng thuộc nhóm No-U chơi trò cũ rích theo kiểu “bình cũ rượu mới”, tổ chức biểu tình ngay trước đại sứ quán TQ, nhằm dấy lên phong trào biểu tình như đã từng xảy ra năm 2014. Điểm mặt lại, toàn những anh chị “dân chủ” liên tục có hành vi chống Đảng, Nhà nước và bị chỉ mặt trên truyền hình thời gian vừa qua như Nguyễn Thúy Hạnh, Thảo Telesa, Dũng Trương,… Chúng kêu gào bảo vệ biển đảo, thử hỏi, trong chúng, có ai từng tham gia nghĩa vụ quân sự hay có hành động hữu ích (ngoại trừ võ miệng) để bảo vệ chủ quyền hay không? Liệu chúng có dám đứng ra chịu trách nhiệm cho thiệt hại hàng nghìn tỉ đồng do những cuộc biểu tình do chính chúng phát động năm 2014 hay chưa.

Từ những sự việc trước đây đã là bài học to lớn với mỗi người dân Việt nam, không ai muốn bị những kẻ xấu lợi dụng, cho nên mọi người đều hiểu rõ bản chất và phân biệt được các hành động thuộc về tình yêu nước chân chính và việc lợi dụng yêu nước để vụ lợi, gây rối, phá hoại sự bình yên của đất nước. Đây cũng chính là sức mạnh, là nguồn nội lực với thế trận nhân dân mà đám rận chủ, phản động và các thế lực thù địch luôn khiếp sợ.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây