Mạng xã hội hiện đang chia sẻ rất nhiều về bức ảnh CSCĐ ôm cháu bé bị lên cơn động kinh co giật tại sân Thiên Trường chiều hôm qua. Hình ảnh cậu CSCĐ trẻ nhăn mặt chịu đau khi ngón tay đang hàm răng cháu bé nghiến chặt gây ấn tượng khá mạnh với nhiều người. Và như một quy luật xã hội, công an mà được khen là kền kền mất ngủ – thay vì chia sẻ một hình ảnh đẹp thì chúng lại cố bơi ngược bằng lập luận CSCĐ sơ cứu sai quy trình, với mục đích không có gì khác hơn là hạ uy tín lực lượng công an.

Gửi đến Phan Anh và những kẻ bơi ngược chửi công an cứu cháu bé
Hai chiến sĩ cảnh sát cơ động nén đau, sơ cứu cho cậu bé tránh cắn vào lưỡi khi bị ngất ở trận đấu giữa Nam Định và HAGL chiều 4-8 – Ảnh: Đức Anh

Đọc đâu đó bài báo bảo công an chèn ngón tay cho cháu bé cắn và ôm cháu bé chạy cấp cứu khẩn cấp gây hại cho cháu, rồi có khả năng lây bệnh truyền nhiễm mà bức xúc vô cùng.

Thật không tin được, người ta có thể tán tận lương tâm cầm bút biên được những chữ này: “Việc bế cháu bé như trong hình chạy khoảng hơn 50 mét làm tăng nguy cơ rơi ngã cháu bé”. Trong khi đó, điều sơ đẳng nhất phải hiểu rằng cháu bé là khán giả, nơi cháu ngất không phải là bờ đê, cánh đồng vắng vẻ mà là một sân vận động nghìn người hoàn toàn có thể vô ý dẫm đạp lên cháu bé trên khán đài. Không ôm cháu chạy đi nơi khác thì ôm tung lên giời à?

Rồi đến lý luận: “Cháu bé đang bị nguy cơ phơi nhiễm các bệnh lây qua đường máu”. Ngụ ý ở đây kẻ xấu nết muốn ám chỉ có thể anh công an mang bệnh viêm gan, HIV và lây cho cháu khi cháu cắn đứt tay. Bệnh tật không chừa ai, nhưng có một điều cần nói rõ, việc khám sức khỏe, xét nghiệm bệnh xã hội định kỳ được lực lượng Công an làm rất tốt, việc hàng triệu cán bộ chiến sĩ sót lọt có trường hợp nhiễm bệnh xã hội nếu có cũng vô cùng thấp! Hàng triệu chiến sĩ có bao nhiêu người mang bệnh xã hội, rồi cứ cho cháu bé xui gặp trúng anh công an mang bệnh xã hội thì tỉ lệ lây là bao nhiêu? Ví dụ như HIV nhé, tôi cho cháu bé cắn đứt tay cậu công an thì tỉ lệ lây bệnh cũng là vô cùng thấp vì enzim trong nước bọt gây bất hoạt virus, đó cũng là lý do các anh đi massage thổi kèn gần như không lây HIV dù cô gái tác nghiệp bị viêm nướu chảy máu chân răng. Nói như “kền kền” thì nếu có nổ súng, công an đưa thân ra đỡ đạn lỡ máu văng vào võng mạc mắt của nhân dân là tăng nguy cơ lây bệnh HIV cho dân hả?

Gửi đến Phan Anh và những kẻ bơi ngược chửi công an cứu cháu bé
Sự tán tận lương tâm của một người MC- Phật tử. Hành động này của Phan Anh còn đâu cái tâm của một người đã quy y cửa Phật?

Chưa dừng lại ở đó, “kền kền” lại còn nghĩ ra được viễn cảnh như phim viễn tưởng: “Nhét ngón tay vào răng gây nguy hiểm vì chấn thương hàm”. Trước khi nói thì phải tìm hiểu về sơ cứu, lúc đó người ta tránh đưa “vật cứng, nhọn” kẹp vào răng người động kinh vì khi ấy cơ hàm co thắt rất mạnh, gây gãy răng, chấn thương. Tay của anh CSCĐ có phải vật cứng không? Tất nhiên là không, việc lấy ngón tay chèn ngang hàm hoàn toàn không gây hại và ngăn việc cháu cắn vào lưỡi trong quá trình bế đi cấp cứu. Ngón tay quá mềm so với độ cứng của răng. Bằng chứng là chúng mình ăn sườn non rau ráu. Không ai uống nước đái cả, nhưng nếu trong sa mạc để sinh tồn thì buộc phải uống. Trong hoàn cảnh khẩn cấp, không có phương pháp tốt nhất, chỉ có phương pháp phù hơp nhất.

Trong tình huống khẩn cấp, người chiến sĩ Công an nhân dân đã tức tốc hành động bằng mệnh lệnh của trái tim, bằng lời thề thứ 3 trong 5 lời thề danh dự “Sẵn sàng bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân…” như thế chưa đáng trân trọng thì thế nào mới trân trọng?

Gửi đến Phan Anh và những kẻ bơi ngược chửi công an cứu cháu bé
Sự bất lương dưới danh nghĩa báo chí. Đề nghị Bộ Thông tin Truyền thông xử lý nghiêm

Nếu tôi là cha cháu bé, tôi xin phép cúi đầu cảm ơn anh đã cứu con tôi, cứu một đứa trẻ mà anh chưa hề quen biết. Anh hoàn toàn có thể vứt cháu nằm dưới đất, dùng dùi cui dạt đám người xung quanh cho thoáng đợi bác sĩ chạy ra… nhưng anh đã ôm đứa con của nhân dân như ôm đứa con của chính mình, mím môi chạy về phòng cấp cứu trong tâm thế của một người cha, người anh và hơn cả là tâm thế của một người chiến sĩ Công an nhân dân… Xin một lần nữa trân trọng anh.

Nguyên Khanh 

Nguồn: Ngọn Cờ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây