This entry is part 13 of 28 in the series Trương Duy Nhất "mất tích"

Thông tin Trương Duy Nhất mất tích được nhiều trang đăng tải kèm theo những thuyết âm mưu có phần hợm hĩnh, phi lí. Nhưng cũng may thay, đã bước đầu xuất hiện những bài viết có tính giải mã việc Trương Duy Nhất bí ẩn chạy trốn để đến nông nổi như hôm nay (mất tích một cách bí ẩn).

Theo đó, bỏ qua những luận điệu có tính phiếm bàn nói rằng Nhất bị mật vụ VN bắt cóc, giả thuyết Nhất tìm đường sang Thái Lan, nơi mà nhiều tổ chức nhân quyền của Mỹ và nhiều nước Phương Tây đứng chân để xin quy chế tị nạn và được sang nước thứ ba… Và trên hành trình bất hợp pháp đó, có thể chẳng may giới chức Thái Lan hoặc nước nào đó đã giữ Nhất lại vì xâm nhập lãnh thổ của họ bất hợp pháp…

Sợ Luật An Ninh Mạng, Trương Duy Nhất Tìm Đường Sang Thái Lan Để Sang Nước Thứ Ba

Chân dung Trương Duy Nhất (Nguồn: FB)

Điều được chỉ ra cũng được phụ hoạ bởi những lí do hết sức phù hợp!

Thứ nhất, động cơ chính khiến Nhất thực hiện điều nói trên bởi đơn giản, không riêng gì Nhất được xuất cảnh, định cư tại Mỹ hoặc một nước Phương Tây nào đó từ là giấc mơ của họ. Họ hành động vì điều đó, cái cách mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Đài ra đi minh chứng hùng hồn cho điều vừa nói.

Nhất đã từng bị tù 2 năm vì tội lợi dụng quyền tự do dân chủ. Ra tù Nhất cũng tích cực hoạt động và tất nhiên điểm đến không ngoài được đi Mỹ. Nhưng bất lực thay, tất cả những nỗ lực của Nhất đã không được chú ý đến. Người Mỹ, Phương Tây dường như vẫn hết sức thờ ơ đối với Nhất. Do đó, cực chẳng đã, Nhất đã hành động theo suy nghĩ: Khi người ta không tìm đến mình thì mình sẽ phải tìm đến họ. Và Thái Lan là nơi gần và dễ nhất để họ chú ý và biết đến Nhất. Trước Nhất, Ngô Xuân Phúc cũng đã thực hiện điều này nhưng đang bị mắc kẹt tại Thái Lan, không có đường về nước vì sự vô danh tiểu tốt của mình!

Lí do thứ hai liên quan đến Luật An ninh mạng. Blog Vnnew.net đã nói rất hay về điều này: “Điều này rất dễ xảy ra bởi, sau tất cả những gì đã xảy ra, nhất là án tù trước đó, Nhất đã hiểu, VN không còn là mảnh đất màu mỡ để anh ta diễn trò; sểnh chút là vào tù lần 2 như chơi, đó là chưa nói luật An ninh mạng đã có hiệu lực, sợi dây thọng lọng đang để ra trước mặt gã. Nguy cơ vào tù vì thế càng lớn hơn!”.

Chính sự sợ hãi đã khiến những người như Nhất phản đối ngay sau khi Quốc hội VN chính thức thông qua đạo luật này. Và khi mà sự phản đối đó e chừng không hiệu quả thì họ tìm cách trốn chạy nó. Trương Duy Nhất đang thực hiện điều đó một cách lén lút và điều không may đã đến với gã????

TRƯỜNG GIANG

Nguồn: Non sông Việt Nam

Series Navigation<< Thông tin mới nnất về “Thánh Lác ” Trương Duy NhấtLộ manh mối về vụ Trương Duy Nhất nghi bị mất tích ở Thái Lan >>

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây