Đúng là thời đại 4.0 khi chuyện nhỏ như con kiến nhưng lên mạng lại rầm rầm như con voi. Cứ tưởng việc nhận lì xì đầu năm là bình thường nhưng nhiều kẻ lại cho đó là điều bất bình thường, nhất là sự việc xảy ra khi người trao lì xì là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Chuyện chẳng là vào tối 4/2/2019 (30 Tết), trước thời khắc giao thừa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chúc Tết nhân dân vui Xuân Kỷ Hợi và người lao động tại khu vực đường Thanh Niên (Hà Nội) và lì xì cho một số công nhân môi trường tại đây. Ấy vậy mà mấy anh báo mạng nhà ta lại vu vạ đó là trò diễn xuất, công nhân được nhận lì xì là diễn viên đã từng diễn vai nhận lại tài sản bị mất trước đó từ tay một anh chàng cảnh sát giao thông. Đầu năm mà bị vụ vạ thế có tủi nhục không cơ chứ.

Vậy nên những nhà báo chân chính phải vào cuộc để làm rõ danh tính của hai cô gái mà mấy anh báo mạng đặt điều vu vạ. Đầu tiên phải kể đến cô gái lao công may mắn nhận lì xì từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Sau khi kiểm tra thông tin đã xác định được người nữ công nhân này là Chu Phương Anh, sinh năm 1992, hiện đang công tác tại Xí nghiệp quản lý Công viên cây xanh số 3, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội.

Thời Đại 4.0: Đến Lì Xì Đầu Năm Cũng Phải Rõ Danh Tính

Cô gái lao công may mắn nhận lì xì từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Kế đến là cô gái thứ hai nhận lại tài sản của mình bị mất trên đường quốc lộ từ các anh Cảnh sát giao thông. Thông tin được đưa ra từ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết cô gái trong bức ảnh mà Cảnh sát giao thông trả lại tài sản là chị Ngô Nhã Phương (phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương), chị này đã nhận lại 1 ví màu đỏ gồm giấy tờ tùy thân cùng 10 triệu đồng và 1 điện thoại smatphone bị đánh rơi tại ngã tư tại nút giao Pháp Vân – QL1B. Chị Ngô Nhã Phương là nhân viên ngân hàng ACB chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội), quê ở Hải Dương và đang trú tại Hà Nội.

Thời Đại 4.0: Đến Lì Xì Đầu Năm Cũng Phải Rõ Danh Tính

Cô gái nhận lại tài sản của mình bị mất trên đường quốc lộ

Hai cô gái khác nhau hoàn toàn vậy mà mấy anh báo mạng mang tiếng dân chủ lại đặt điều vu khống, buồn tủi nhục nhất vẫn là chị nữ công nhân gác lại chuyện gia đình để thực hiện nhiệm vụ trong ngày Tết, được chút lộc lì xì thì bị mấy anh dân chủ rảnh rỗi bới móc tơi tả. Thứ nữa là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đi làm việc tốt lại bị mấy anh dân chủ báo mạng vu khống nhằm hạ thấp uy tín. Đen nhất vẫn là cô gái nhận lại tài sản bị đổ vấy cho là diễn cảnh nhận lại tài sản. Luật An ninh mạng đã được thi hành hy vọng sẽ loại bỏ được những thông tin sai sự thật như này.

Lì xì là phong tục cổ truyền của Việt Nam, là nét văn hóa không thể thiếu được trong ngày Tết Nguyên đán. Việc một vị lãnh đạo cấp cao như cụ Tổng Trọng đi chúc Tết và lì xì vào đúng giao thừa nhằm kịp thời thăm hỏi, động viên tinh thân cho những người lao động phải trực Tết. Nhưng nhận lì xì xong mà phải giải trình danh tính với mấy anh báo mạng như này thì quả thật là không tốt một chút nào.

Công Lý

Nguồn: Nhân quyền, Biển đảo Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây