This entry is part 61 of 65 in the series Vườn rau Lộc Hưng

Linh Mục Lê Ngọc Thanh Và Dòng Chúa Cứu Thế Quyết Không Buông Bỏ Vụ Vườn Rau Lộc Hưng

Theo thông tin trên trang mạng của tổ chức Việt Tân thì linh mục Lê Ngọc Thanh và Dòng chúa cứu thế vừa tổ chức cái gọi là lễ trao giải cuộc thi ảnh “tàn phá vườn rau Lộc Hưng”. Cuộc thi ảnh được tổ chức từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2, với việc ban tổ chức nhận những bức ảnh về “sự tàn phá của chính quyền cộng sản đối với những người dân vườn rau Lộc Hưng” và xem như đây là chứng nhân cho tội ác và sự bất nhân của Cộng sản.

Ý tưởng cuộc thi, người tổ chức cuộc thi và trao giải đều do linh mục An tôn Lê Ngọc Thanh và một số vị linh mục khác thuộc Dòng chúa cứu thế Việt Nam tiến hành. Điều này được chính linh mục Lê Ngọc Thanh thừa nhận trong buổi lễ trao giải:

Linh mục Lê Ngọc Thanh nói: “Sáng kiến tổ chức cuộc thi là của một cha tân cố vấn Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, dự ý giúp cho cộng đồng giữ lại những hình ảnh này như là một bằng chứng để thấy rằng cái xã hội này đang được cai trị bởi những người cộng sản nhưng họ không hoàn toàn vì dân vì nước,” “Những hành động của [nhà cầm quyền cộng sản] làm cho dân khiếp sợ vào chính cái dịp Tết,” “Nói như cha Trương Hoàng Vũ, nếu ai chưa có kinh nhgiệm chiến tranh chạy loạn thì hãy đến Vườn Rau Lộc Hưng sẽ thấy… Trong cái lúc đau thương, hoạn nạn này mà chúng ta như thể có được cái niềm hy vọng liên kết cộng đồng qua những bức ảnh về các cảnh đổ vỡ mà các anh chị đã chụp đuợc ngày 4 và 8 tháng Giêng và liên tục nhiều ngày sau đó.”

Vói ý tưởng như vậy cho nên những bức ảnh được vinh danh đều chủ yếu là các bức ảnh phản ánh về vụ cưỡng chế ngày 4/1 và 8/1, kèm theo các lời bình luận vu cáo chính quyền tàn ác.

Qua ý tưởng cũng như hành động tổ chức cuộc thi trên của linh mục Lê Ngọc Thanh và Dòng Chúa cứu thế, có thể thấy, Dòng chúa cứu thế quyết không buông bỏ việc lợi dụng vụ vườn rau Lộc Hưng.

Như nhiều bài viết trước Viễn tôi đã phản ánh, bản chất vụ vườn rau Lộc Hưng là việc một số hộ dân cố tình lấn chiếm đất công, xây dựng công trình sai phép, chính quyền đã tuyên truyền vận động tự giác tháo dỡ nhưng không thành nên bước cuối cùng phải cưỡng chế. Thế nhưng, có một số tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam, trong đó có các linh mục Dòng chúa cứu thế Việt Nam như Trương Hoàng Vũ, Lê Ngọc Thanh… quyết tâm chính trị hóa vụ việc, lợi dụng vụ việc này để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền.

Dù rằng bản chất sự việc đã rõ như ban ngày nhưng qua việc tổ chức cuộc thi ảnh, họ muốn tiếp tục vu cáo xuyên tạc sự việc, qua đó tiếp tục tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, tiếp tục kích động một số hộ dân ở đây chống đối chính quyền.

Xem ra cái điều răn Chớ làm chứng dối của Chúa chẳng phù hợp tí nào với các linh mục Dòng chúa cứu thế Việt Nam.

Viễn

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

Series Navigation<< Giám mục Hoàng Đức Oanh đến dân Lộc Hưng78 hộ dân vườn rau Lộc Hưng nhận tiền hỗ trợ Tết Kỷ Hợi >>

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây