Trong dịp tết nguyên đán vừa qua, trên cương vị Tổng bí thư, chủ tịch nước, ông Nguyễn Phú Trọng đã thăm, chúc tết và tặng quà. Trong đó ông Trọng có chúc tết hai cô lao công làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa.

Xung Quanh Việc 2 Cô Lao Công Được Tbt - Chủ Tịch Nước Tặng Lì Xì

Đó là hình ảnh được báo giới đưa lên trong quá trình ghi nhận hoạt động của người đứng đầu Đảng cộng sản và nhà nước trong thời khắc chuyển giao năm cũ, năm mới. Tuy nhiên, với góc nhìn chủ yếu nhăm nhăm hạ bệ người đứng đầu đảng, nhà nước VN, một số trang tin đã nhân sự kiện để đưa ra những thông tin thất thiệt.

Trang Thanh Niên Công Giáo đã viết về sự việc như sau: “Ngay sau khi ông Nguyễn Phú Trọng lì xì cho hai cô lao công vì họ là giới lao động vất vả giữa đêm đông lạnh giá, giữa ngày Tết là báo chí lề đảng rần rần đưa tin với đủ thứ lời khen ngợi.

Thế nhưng, cộng đồng mạng lại nhanh chóng tìm thấy một trong hai cô gái mặc quần áo mới tinh không vết bẩn, da dẻ hồng hào có tên là Hương và đang làm việc tại một cửa hàng bán điện thoại di động tại Hà Đông.

Chúng ta biết, những người lao công thực sự thì cực nhọc và vất vả trong trang phục nhem nhuốc với điều kiện thiếu thốn, mất vệ sinh… nhưng không được nhận lì xì.

Vậy nên, nếu ông Trọng bị đám cấp dưới đưa vào trò hề trao nhận lì xì với “người đểu”, thì ông nên tổ chức cuộc điều tra xử lý nghiêm khắc, bởi đằng sau đó là sự lừa dối cả đất nước.

Ngược lại, ông Trọng biết rõ hai cô trẻ đẹp ấy được tuyển để phục vụ làm màu cho ông, thì đúng ông thuộc loại gian dối và khinh thường người dân trong và ngoài nước”.

Ở đây một lần nữa những ai quen theo dõi những trang tin kiểu này sẽ thấy, họ đưa ra những luận điểm nhưng điều bặt nhiên họ thiếu là căn cứ, là chứng cứ cho điều đó.

Cứ cho “cộng đồng mạng lại nhanh chóng tìm thấy một trong hai cô gái mặc quần áo mới tinh không vết bẩn, da dẻ hồng hào có tên là Hương và đang làm việc tại một cửa hàng bán điện thoại di động tại Hà Đông” là đúng. Nhưng lại không hề có bất cứ cứ liệu nào, ít ra cũng là hình ảnh của 2 cô gái “mặc quần áo mới tinh không vết bẩn, da dẻ hồng hào có tên là Hương và đang làm việc tại một cửa hàng bán điện thoại di động tại Hà Đông”. Sự nguỵ tạo, dựng chuyện như thế cũng đủ có chủ đích…

Ở đây có một điều hết sức dễ hiểu là, hoạt động của TBT Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được báo từ trước. Và đương nhiên dù nghề của lao công hết sức vất vả, mệt nhọc và trong môi trường hết sức đặc biệt (bẩn), nhưng theo lẽ thường để đón tiếp lãnh đạo cấp trên thì cơ quan chủ quan được đến thăm sẽ có hoạt động chuẩn bị. Việc cử đại diện để được tặng quà, lì xì là điều dễ hiểu. Cho nên đừng hỏi tại sao 2 hay nhiều cô lao công được tặng quà lại “mặc quần áo mới tinh không vết bẩn, da dẻ hồng hào có tên là Hương và đang làm việc tại một cửa hàng bán điện thoại di động tại Hà Đông” là vì thế.

Trong câu chuyện chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra kịch bản: Trước hết họ sẽ phủ nhận những cô gái kia là lao công vì những chi tiết hết sức trái ngược với nghề họ đang làm. Sau đó bằng ngôn từ họ sẽ biến họ trở nên lạc lõng trong câu chuyện. Và cứ thế, sự việc sẽ trở nên hình thức và khi sự hình thức lên ngôi thì việc cho đó là giả dối chỉ còn là vấn đề thời gian…

Qua sự việc này mới hay: Chúng đang bất lực để làm xấu hình ảnh TBT kiêm chủ tịch nước bằng những câu chuyện bản chất, những thâm cung bí sử nên đã phải cậy nhờ những chuyện kiểu này! Sự bế tắc vì thế càng trở nên rõ nét hơn!

An Chiến

Nguồn: Việt Nam Mới (vnnew.net)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây