Đúng là mồm miệng của lũ mất dạy. Bất cứ cái gì xảy ra, qua mồm lũ này, đều có thể bị bóp méo xuyên tạc. Mới nhất, vụ cháy căn nhà gỗ ở Diễn Châu, Nghệ An của một gia đình nông dân, qua mồm miệng lũ ba que, lập tức biến thành “Cháy biệt thự trăm tỷ của chủ tịch Nghệ An”.

Từ sáng 9/2/2019, mạng xã hội đăng tải thông tin “Căn biệt thự trăm tỷ đồng toàn gỗ của Chủ tịch tỉnh Nghệ An bị bốc cháy chiều mùng 4 Tết”, gây xôn xao dư luận.

Một số kẻ não gạch còn dẫn bài viết, chia sẻ với nội dung “chia buồn với quan tỉnh đầu năm”, ra bộ hả hê hết cỡ.

Thông tin bẩn tưởi đó đã khiến nhiều người tin là biệt phủ của chủ tịch Nghệ An cháy thật.

Cần Xử Lý Đối Tượng Tung Tin Chiều nay 9/2/2019, một lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu, Nghệ An khẳng định thông tin “Căn biệt thự trăm tỷ đồng toàn gỗ của Chủ tịch tỉnh Nghệ An bị bốc cháy chiều mùng 4 Tết?” đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác. “Đây là một vụ cháy xảy ra tại một gia đình người dân ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, chứ không phải là căn biệt thự trăm tỷ đồng toàn gỗ của chủ tịch tỉnh”, vị lãnh đạo này nói.

Ông Dương Đăng Hoàng, Chủ tịch UBND xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu cho hay khoảng 17h ngày 8/2 (Mùng 4 tết), nhiều người dân bất ngờ phát hiện lửa, khói bốc lên từ căn nhà gỗ của gia đình anh N.X.H., ngụ tại xóm 5, xã Diễn Yên. Người dân chạy đến để thông báo với chủ nhà nhưng cổng chính khóa, gọi không thấy người bên trong. Người dân phá cổng vào dập lửa, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương.

Cần Xử Lý Đối Tượng Tung Tin

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động nhiều xe cứu hỏa cùng các cán bộ, chiến sỹ đến để dập lửa, cứu căn nhà.

Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Tuy nhiên, do được xây dựng bằng gỗ nên phần lớn căn nhà cùng tài sản bên trong đã bị lửa thiêu rụi.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ nhưng nhiều người cho rằng, có thể do gia chủ thắp hương nên ngọn lửa bùng phát thành đám cháy.

Thời điểm đó, gia đình anh H. không có ai ở nhà nên không có thiệt hại về người.

Trách kẻ tung tin thất thiệt lên mạng 1 thì trách người đọc không não 10 do đọc mà thiếu suy nghĩ và vô tình tán phát tin thất thiệt lên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến danh dự uy tín của lãnh đạo tỉnh, gây hoang mang cho người dân.

Thiết nghĩ, để thượng tôn pháp luật, cần xử lý hình sự đối tượng đã tung tin thất thiệt này lên mạng xã hội để làm gương cho những kẻ khác.

Ong Bắp Cày

Nguồn: Tre làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây