Chủ quỹ 50K tài trợ khủng bố, bạo loạn?

Những ai quan tâm đến phong trào zân chủ mạng thời gian gần đây đều biết Quỹ 50k của Nguyễn Thuý Hạnh phát triển rầm rộ ra sao. Quỹ này luôn trong tình trạng kết dư hàng trăm triệu và mỗi tháng tổng kết thu-chi đều lên tới mấy trăm triệu là chuyện bình thường. Do vậy, Nguyễn Thuý Hạnh đàn nổi lên thành chủ quỹ hỗ trợ giới zân chủ mạnh nhất trong nước hiện nay.

Tuy nhiên không hiểu do nguồn tiền đổ vào quá dồi dào hay chủ quỹ muốn hướng lái hoạt động của phong trào zân chủ theo hướng bạo loạn, khủng bố mà Nguyễn Thuý Hạnh gần đây công khai săn tìm các thân nhân của những vụ bạo loạn ở miền Trung, Bình Thuận và cả vụ án khủng bố do các băng đảng kiểu Đào Minh Quân, Triều Đại Việt ra để gửi tiền hỗ trợ và cổ vũ thân nhân cũng như qua đó chăm chút cho các “tù nhân” này trong tù.

Xin lấy ví dụ dưới đây, bà Nguyễn Thuý Hạnh đang săn tìm thân nhân của cô gái bị bắt cùng băng nhóm trong vụ gây nổ ở sân bay Tân Sơn Nhất với lập luận rằng cô gái đó không thể là “khủng bố” được nhằm nghi vân chính quyền đổ tội cho cô ta để quyên tiền giúp đỡ:

Chủ quỹ 50K tài trợ khủng bố, bạo loạn?

Theo như cách lập luận để làm từ thiện của bà Hạnh thì gương mặt lương thiện, trí thức của sát thủ Lê Văn Luyện hay Nguyễn Hữu Tình chắc ưu tú hơn cô gái kia nhiều!!!!

Loa Phường nhận định, khả năng do nguồn tiền đổ về hỗ trợ đám tay chân băng đảng Chính phủ Đào Minh Quân, Triều Đại Việt… đang tăng lên do số này vừa qua bị công an càn quét quá mạnh, bắt hàng chục vụ án, đưa ra xét xử nên “thị trường đầu tư” từ nước ngoài kiểu “đơn đặt hàng” tăng lên khiến Nguyễn Thuý Hạnh phải đầu tư giải ngân thêm diện này? Bởi với các phe nhóm zân chủ lâu nay đều tẩy chay, tuyên bố không ủng hộ đám thích chơi “hàng nóng”, khoác áo “đấu tranh bất bạo động” để thu hút dân chúng và chính giới phương Tây hậu thuẫn. Nay cách chuyển hướng gây quỹ và tài trợ kiểu này rõ ràng cho thấy, phong trào zân chủ trong nước đang bị giới cờ vàng hải ngoài nhào nặn theo cách thức mới, cực đoan, bạo động hơn?!

Dù sao, đây là chỉ dấu đáng lo ngại, mong công an, chính quyền Hà Nội quan tâm, điều tra và xử lý vụ việc kiểu này, không để hành động ngang nhiên gây quỹ và cổ vũ cho đám bạo động, khủng bố bằng cách xuyên tạc, bóp méo, nhào nặn vụ án kiểu này

Nguồn: Loa Phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây