23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

“Yêu nước” hay là thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam?

Mới đây trên trang facebook của các thế lực phản động viêt tân có đăng tải bài viết “người việt ở đức biểu tình trước lãnh sự quán trung quốc phản đối xâm lược biển đông” đây không phải lần đầu các đối tượng phản động kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc nhưng bản chất vẫn là âm mưu chia rẽ nội bộ dân tộc; phủ nhận nỗ lực, thành quả phát triển, bảo vệ đất nước của ta; kích động gây rối an ninh trật tự. chúng lợi dụng tinh thần yêu nước, lôi kéo người dân tham gia biểu tình chống phá cách mạng Việt Nam.

“Yêu nước” hay là thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam?

Thực chất các đối tượng tham gia biểu tình ở đây chỉ là một bộ phận nhỏ của những người Việt Nam ở Đức bị kích động, a dua, còn phần lớn, số đông là những kẻ trước đây phản bội Tổ quốc, phản bội dân tộc, phải sống lưu vong, tham gia biểu tình chống phá Đảng và Nhà nước ta. Số còn lại là những kẻ vì lợi ích đồng tiền, bị Việt Tân lôi kéo, dụ dỗ. Chúng không thể và không bao giờ là đại diện cho người Việt Nam yêu nước ở nước ngoài.

Mục đích của chúng nhằm lôi kéo, kích động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia biểu tình, chống phá; hạ thấp uy tín, làm giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước; xuyên tác, bóp méo chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta với Trung Quốc. Hành động của chúng không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho quốc gia, dân tộc, chia rẽ khối đại đại đoàn kết dân tộc, làm mất đi hình ảnh một Việt Nam thân thiện, hòa bình trong mắt bạn bè quốc tế, ảnh hưởng đến chủ trương hòa hợp dân tộc.

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều điểm tương đồng từ văn hóa, lịch sử cho đến thể chế chính trị hiện nay. Quan hệ giữa hai nước tuy có trải qua nhiều thăng trầm nhưng tình hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước không ngừng được bồi đắp qua nhiều thế hệ. Những “kiến nghị”, “lời kêu gọi” với mục đích “bài Trung”, “thoát Trung”… đã làm xấu đi hình ảnh của một Việt Nam hòa bình và ổn định chính trị. Đây là những tư tưởng và hành động gây kích động hận thù dân tộc, cần hết sức đấu tranh để loại bỏ.

Bên cạnh đó Biển Đông là vấn đề quan ngại, một phần quan trọng trong toàn bộ mối quan hệ Việt – Trung. Vì thế, chính sách của Việt Nam luôn nhất quán chủ trương đấu tranh bằng phương pháp hòa bình. Chúng ta lên án các hành vi xâm lấn trái phép của Trung Quốc, phản đối công khai, rộng rãi và vận động dư luận quốc tế, sự ủng hộ của các nước, kiên quyết không lùi bước, phát huy thế “chính nghĩa” của mình, đồng thời, tăng cường trao đổi, tích cực đối thoại song phương giữa hai Đảng, hai Nhà nước. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ lợi ích Biển Đông với các nước có liên quan còn chủ quyền lãnh thổ, biển đảo thiêng liêng là bất khả xâm phạm.

Để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ hiện nay, phải luôn tự chủ, độc lập, tự cường, “dĩ bất biến, ứng vạn biến”, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế, chứ không thể chỉ dựa vào việc liên minh quân sự với một cường quốc. Vì vậy, sách trắng Quốc phòng Việt Nam năm 2019 đã nêu rõ chủ trương: “Không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế”.

Trước tình hình hiện nay, đòi hỏi cần phải thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền về những âm mưu, thủ đoạn và phương thức hoạt động mới của các thế lực thù địch từ đó đấu tranh, phản bác với những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình biển, đảo. Tăng cường cung cấp thông tin chính thống về tình hình Biển Đông và bảo vệ chủ quyền biển, đảo một cách kịp thời, chính xác, khách quan, trung thực. Không để cho các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc.

XUANTRUONG – THY NHUNG

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG